Zion Williamson: Trình làng siêu phẩm Jordan Z Code

Thứ Ba, 08/09/2020, 18:42

Đa tài như Zion Williamson: trẻ tuổi, chơi bóng rổ đỉnh cao, làm khách mời, và gần đây nhất là sở hữu thương hiệu giày cho riêng mình.

Tuy cánh cửa tiến vào vòng playoff đã không rộng mở cho New Orleans Pelicans, thần may mắn vẫn đang đứng về phía tân binh Zion Williamson. Hồi năm ngoái, tuyển thủ trẻ đã chính thức ký một hợp đồng béo bở với thương hiệu Jordan - một nhánh của Nike, và đang háo hức chờ trình làng bộ sưu tập đầu tiên của mình.

Bộ sưu tập giày của Zion dự kiến ra mắt vào Tháng 1/2021, với tên gọi Jordan Z Code.

Dù chưa chính thức bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp, Tiền phong 20 tuổi này vẫn là cái tên sáng giá ở NBA.

Ngoài “bán giày”, Zion còn xuất hiện trong video quảng bá game NBA 2K21, với đoạn giới thiệu cho chế độ chơi MyCareer được nhiều người xem nhất. Anh chàng còn là cái tên khá phổ biến trong các mục thảo luận về các trận phân hạng tại NBA. Mặc dù, chủ đề của những cuộc trò chuyện này đôi khi không đúng trọng tâm.

Pelicans đã trải qua một mùa giải không hề suôn sẻ ở Orlando. Zion cũng khó có cơ hội bùng nổ như những gì đã thể hiện trước khi mùa giải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tân binh của “Bầy bồ nông” đã rất chật vật với vị trí phòng ngự ở mùa giải năm nay. Anh chàng tỏ ra chậm chạp trong các pha xoay người, cũng như gặp vấn đề với việc cản phá những pha bù lật (pick-and-roll). Đó chính là lý do đội bóng đến từ New Orleans bị đối thủ tiễn bước, đánh mất cơ hội tiến vào vòng playoff giữa các đội miền Tây.

Nhưng xem ra sự kém may mắn trên sân chẳng thể nào bám đuôi Zion đến ngoài đời thực. Anh chàng vẫn là một trong những sao sáng của Liên đoàn, bởi sự kết hợp độc đáo giữa tố chất thể thao và thể lực. Ngoài ra, tuyển thủ trẻ còn được biết đến nhờ tính cách sôi nổi của mình.

20 tuổi và đã có trong tay thương hiệu giày của riêng mình. Bạn nghĩ sao?