Zidane: "Tôi muốn tiếp tục sự nghiệp huấn luyện"

Thứ Hai, 20/06/2022, 16:28

Zinedine Zidane mới đây đã xác nhận ý định quay trở lại với sự nghiệp cầm quân nhưng vẫn thận trọng với những điểm đến trong tương lai.

Cách đây 1 năm, Zidane đã rời Real Madrid lần thứ hai và cũng là lần thứ hai huyền thoại người Pháp tạm gác bóng đá sang một bên. Kể từ đó đến nay, báo chí rất ít khi đưa tin về Zidane tham gia các hoạt động về môn thể thao vua.

Cựu danh thủ của Les Bleus là người dẫn dắt Real đến với 3 chức vô địch Champions League danh giá trong 3 mùa giải liên tiếp cùng 2 danh hiệu La Liga. Với thành tích và kinh nghiệm có được, Zidane được khuyên là nên tạm nghỉ thêm một thời gian để ứng cử vào ghế huấn luyện của đội tuyển Pháp sau World Cup 2022. Theo đó, HLV Didier Deschamps nhiều khả năng sẽ rời vị trí thuyền trưởng sau VCK tại Qatar năm nay.

Zinedine Zidane thành công rực rỡ cùng với Los Blancos
Zinedine Zidane thành công rực rỡ cùng với Los Blancos

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Telefoot, cựu HLV của Real đã xác nhận tham vọng trong sự nghiệp HLV nhưng không chắc chắn về điểm đến.

“Tôi vẫn có thể đóng góp nhiều thứ với tư cách là một HLV. Tôi muốn tiếp tục sự nghiệp đó vì những khát khao và đam mê trong tôi vẫn còn. Tôi đã 50 tuổi và hạnh phúc, đó mới là điều quan trọng nhất.”

Vừa qua, tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã bày tỏ tham vọng trong việc thuyết phục Zidane về ngồi vào chiếc ghế nóng tại Parc des Princes. Mặc dù được sinh ra ở Marseille nhưng HLV người Pháp vẫn được liên kết mạnh mẽ với đại kình địch trong nước để thay thế cho Mauricio Pochettino.

Xem thêm: