Zidane lần đầu tiết lộ lý do từ chối Man United

Thứ Sáu, 24/06/2022, 13:16

Zinedine Zidane mới đây đã lên tiếng giải thích lý do không chọn Man United làm bến đỗ trong sự nghiệp huấn luyện.

Cựu HLV Real Madrid đã rời xa bóng đá kể từ khi chia tay Los Blancos lần thứ hai vào năm ngoái. Mới đây, Zidane xuất hiện và úp mở khả năng trở lại làng túc cầu nhưng chưa tiết lộ điểm đến cụ thể. Trước đó, PSG được cho là đã cố gắng thuyết phục HLV người Pháp về đầu quân cho nhà vô địch Ligue 1. Tuy nhiên phía đội bóng thủ đô Paris sau đó đã phủ nhận thông tin trên.

Zidane chưa quyết định bến đỗ tiếp theo
Zidane chưa quyết định bến đỗ tiếp theo

Thời gian trước, Zinedine Zidane được liên hệ để trở thành HLV cho chiếc ghế nóng tại Man United thay cho Ole Gunnar Solskjaer. Nhưng sau cùng, Ralf Rangnick mới là người đến Old Trafford và mới nhất Erik ten Hag. Nhiều ý kiến cho rằng cựu danh thủ của Real không quan tâm đến công việc tại Manchester là do vốn tiếng Anh ít ỏi, khiến cho việc giao tiếp trở nên khó khăn. Tuy nhiên Zidane mới đây đã lên tiếng về lý do thật sự cho việc này.

“Tôi có muốn đến Man United không ư? Thật sự là có ở thời điểm đó. Tôi hiểu tiếng Anh nhưng không thật sự thông thạo. Dù có nhiều HLV đến đó mà không nói được tiếng Anh nhưng tôi làm việc theo cách khác. Có nhiều yếu tố cần phát huy tác dụng để giành chiến thắng và tôi biết tôi cần gì để đạt được điều đó. Vì thế rào cản về ngôn ngữ là điều chắc chắn sẽ khiến cho công việc không thể thành công.” - Zidane nói với Marca.

Rào cản ngôn ngữ là thứ khiến Zidane từ chối MU
Rào cản ngôn ngữ là thứ khiến Zidane từ chối MU

Bên cạnh đó, huyền thoại người Pháp còn loại trừ khả năng sẽ đến Premier League và chỉ ra những đội bóng khả dĩ hơn như PSG, Juventus hoặc đội tuyển Pháp. Ngoài ra, chiến lược gia 50 cho rằng việc trở lại đội bóng cũ Real Madrid cũng là một lựa chọn trong tương lai.

Xem thêm: