Xuống chơi giải U19, sao mai U23 Việt Nam nêu điểm giống giữa thầy Gong và thầy Nam

Thứ Năm, 23/06/2022, 10:33

Nguyễn Văn Trường cảm thấy sự tương đồng trong chiến thuật của các thuyền trưởng U19 và U23 Việt Nam.

Cùng với Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường là cái tên còn lại dưới 19 tuổi vừa trở về từ VCK U23 châu Á. Hai tiền vệ trẻ này được HLV Gong Oh-kyun tin tưởng trao suất đá chính với nhau tại các trận gặp U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc.

Họ vẫn đủ tuổi để góp mặt tại VCK U23 châu Á 2024, chiến dịch quyết định 3,5 suất dự Olympic Paris của khu vực AFC. Nhưng Văn Khang và Văn Trường vẫn cần thêm quá trình tích lũy để hướng đến đấu trường quan trọng ấy và trước mắt sẽ là U19 AFF 2022.

Văn Trường (14) thi đấu chững chạc hơn tuổi thật
Văn Trường (14) thi đấu chững chạc hơn tuổi thật

Trước thềm giải đấu tại Indonesia, Văn Trường đã chia sẻ đầy tích cực khi cho biết: “Chiến thuật của thầy [Đinh Thế] Nam và thầy Gong [Oh-kyun] khá giống nhau. Dù vậy, mỗi thầy có cách truyền đạt riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt”.

Đây rõ ràng là tin vui khi các lứa trẻ của bóng đá Việt Nam có sự tương đồng về lối chơi. Điều này sẽ giúp ích cho tương lai ĐTQG và bóng đá nước nhà. Về cơ bản, cả thuyền trưởng U19 và U23 Việt Nam đều sử dụng sơ đồ 4-3-3 với các hậu vệ biên dâng cao và tạt bóng lợi hại.

Văn Trường lại sắp có dịp đối đầu với các cầu thủ Thái Lan
Văn Trường lại sắp có dịp đối đầu với các cầu thủ Thái Lan

Tại VCK U19 Đông Nam Á tới, Văn Trường và các đồng đội rơi vào một bảng đấu tương đối khó khăn. Vào ngày 2/7, họ sẽ đụng độ chủ nhà U19 Indonesia, sau đó lần lượt là các đội U19 của Philippines, Brunei, Myanmar và Thái Lan. 

Xem thêm: