Xoay 180 độ, Kyrgios tuyên bố xem Djokovic như anh trai

Thứ Tư, 19/01/2022, 13:16

Khác với thái độ sẵn sàng công kích trong quá khứ, “trai hư” của làng banh nỉ hết mực ủng hộ Nole trong những lùm xùm vừa qua.

Trước khi Djokovic tiếp tục bị tước visa lần hai và xử thua kiện, Nick Kyrgios đã đăng lên Twitter dòng thông điệp thể hiện quan điểm cá nhân, trong đó có đoạn: “Tôi đã tiêm vắc xin vì sức khỏe của mẹ tôi và những người xung quanh. Đó là hành động cần thiết, dù vậy tôi không nghĩ nên ép ai đó làm như thế. 

Kyrgios đứng về phía Nole trong những ồn ào vừa qua với chính quyền Úc
Kyrgios đứng về phía Nole trong những ồn ào vừa qua với chính quyền Úc

Cách các cơ quan chức năng Australia xử lý tình huống của Djokovic thực sự rất tệ. Anh ấy là một trong những nhà vô địch vĩ đại nhưng suy cho cùng Novak vẫn là con người. Novak cống hiến rất nhiều và chúng ta có thể giải quyết tốt hơn thế”.

Mới đây, khi tay vợt số 1 thế giới bị trục xuất khỏi Úc và chính thức không thể dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm, gã “trai hư” lại một lần nữa lên tiếng. Cụ thể sau khi giành chiến thắng trước Liam Broady ở vòng 1 Australian Open 2022, Kyrgios đã phát biểu: “Tôi và Novak đang duy trì tình cảm như thể anh em vào lúc này. Chúng tôi đã trò chuyện qua Instagram và hiểu nhau hơn. 

Kyrgios và Nole từng công kích nhau trong quá khứ
Kyrgios và Nole từng công kích nhau trong quá khứ

Tôi sẽ mời Novak đánh cặp ở một giải đấu nào đó. Chúng tôi từng có các quan điểm khác biệt trong quá khứ, tuy nhiên dù là ai rơi vào hoàn cảnh của Novak thì tôi cũng sẽ ủng hộ. Nếu một tay vợt khác phải chịu đựng những gì vừa xảy ra, tôi sẽ sát cánh cạnh họ. Với trường hợp này, người đó là Novak”.

Những động thái gần đây của Kyrgios là tương đối bất ngờ. Trong quá khứ, anh từng gọi việc Nole tổ chức một giải đấu từ thiện mang tính biểu diễn khi đại dịch bùng phát là hành động ngu ngốc. Ngoài ra tay vợt người Úc còn chỉ trích khi Djokovic đưa ra những yêu sách với BTC Úc mở rộng 2021. Đáp lại, tượng đài người Serbia khẳng định anh không mấy tôn trọng con người ngoài sân đấu của Kyrgios.

Xem thêm: