Xhaka: Mọi người trong phòng thay đồ đều nghe cậu ấy

Thứ Sáu, 06/05/2022, 10:40

Tiền vệ người Thụy Sĩ cho rằng, Martin Odegaard chắc chắn có thể trở thành đội trưởng tiếp theo của Arsenal.

Sao trẻ người Na Uy đã giúp lấp đầy khoảng trống trong khâu sáng tạo mà Mesut Ozil để lại tại đội chủ sân Emirates. Cầu thủ 23 tuổi không chỉ phát triển mạnh mẽ trên sân cỏ mà còn được Mikel Arteta ca ngợi vì khả năng lãnh đạo của mình. 

Odegaard đang trở thành thủ lĩnh mới ở Arsenal
Odegaard đang trở thành thủ lĩnh mới ở Arsenal

Sau khi Pierre-Emerick Aubameyang bị tước băng thủ quân vào năm ngoái, Alexandre Lacazette đã được chọn làm đội trưởng của Pháo thủ trong phần còn lại của mùa giải. Tuy nhiên, cựu sao Lyon sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè này và phải đối mặt với tương lai không chắc chắn tại Emirates. Đồng nghĩa, một đội trưởng mới có vẻ sẽ được chọn cho mùa bóng tới.

Granit Xhaka, người từng nhận trọng trách này của Arsenal cho rằng Odegaard xứng đáng là thủ quân mới của đội bóng. Chia sẻ với TV2, tiền vệ người Thụy Sĩ cho biết: "Cậu ấy là tương lai của CLB này. Odegaard đã là đội trưởng khi Alexandre Lacazette không thi đấu. Cậu ấy có thể tự hào về bản thân mình.

Xhaka tin người đàn em có thể trở thành đội trưởng của Pháo thủ
Xhaka tin người đàn em có thể trở thành đội trưởng của Pháo thủ

Odegaard còn rất trẻ, chỉ mới 23 tuổi. Nhưng trong cách cậu ấy cư xử và trên sân, cậu ấy trông như một người đã 30 tuổi. Có vẻ như Odegaard đã chơi 500 hay 600 trận đấu. Cậu ấy chắc chắn có thể trở thành đội trưởng của Arsenal. Odegaard có thứ DNA đó. Cậu ấy làm việc chăm chỉ mỗi ngày như thể đang ở trong một cuộc chiến. Mọi người trong phòng thay đồ đều lắng nghe cậu ấy.

Bạn không cần phải hét lên để trở thành một đội trưởng. Bạn cần biết mình phải nói gì, nói khi nào và nói điều đó với ai. Odegaard rất khiêm tốn. Cậu ấy không phải là người nói nhiều và  không nói to. Nhưng khi Odegaard nói điều gì đó, thông điệp truyền đến chúng tôi rất rõ ràng. Đó là chìa khóa. Nó khiến cậu ấy trở nên đặc biệt".

Xem thêm: