Xác định đội tuyển đầu tiên vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31

Chủ Nhật, 15/05/2022, 08:37

Không phải Việt Nam hay Thái Lan, U23 Malaysia mới là cái tên đầu tiên ghi danh vào vòng đấu của 4 đội tuyển mạnh nhất.

U23 Malaysia đã khởi đầu SEA Games 31 cực kỳ thành công khi đánh bại U23 Thái Lan. Việc vượt qua được đội bóng mạnh nhất bảng giúp đoàn quân của HLV Brad Maloney sớm có lợi thế cực lớn để đi tiếp, và họ đã không khiến các cổ động viên thất vọng.

Chiến thắng đậm trước Lào và mới nhất là trận hòa với Singapore giúp Malaysia có 7 điểm sau 3 trận đã đấu. Thành tích này cũng đưa “những chú hổ Mã Lai” trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào vòng bán kết môn bóng đá nam.

U23 Malaysia thành công khi cầm hòa U23 Singapore
U23 Malaysia thành công khi cầm hòa U23 Singapore

Hiện tại, đội xếp thứ 3 ở bảng B là U23 Singapore có 5 điểm, dù vậy họ đã đá toàn bộ 4 trận của mình. Đội xếp thứ 4 là U23 Campuchia chỉ mới có 3 điểm và kể cả có thắng chính U23 Malaysia ở trận cuối, họ cũng chỉ có thể giành được 6 điểm. Vì thế, thầy trò Brad Maloney đã chắc chắn đi tiếp.

Dù vậy, U23 Malaysia vẫn cần chiến thắng ở trận cuối cùng nếu muốn có ngôi nhất bảng. Lý do bởi ở trận đấu còn lại của bảng B, U23 Thái Lan chỉ phải gặp đội “lót đường” U23 Lào và gần như chắc chắn có 3 điểm.

U23 Malaysia chính thức đi tiếp
U23 Malaysia chính thức đi tiếp

Việc U23 Malaysia có quyết tâm hạ gục U23 Campuchia ở lượt trận cuối hay không còn phụ thuộc nhiều vào kết quả của bảng A, điều sẽ ngã ngũ trước bảng B đúng 1 ngày. Nhiều khả năng với quyền tự quyết trong tay, đoàn quân của HLV Brad Maloney sẽ tìm cách để tránh chủ nhà U23 Việt Nam ở bán kết.

Xem thêm: