Xác định đối thủ của Djokovic tại vòng 1 Australian Open 2022

Thứ Năm, 13/01/2022, 15:21

Hạt giống số 1 của giải tạm thời có mặt trong danh sách bốc thăm dù chưa chắc chắn được thi đấu.

Theo kết quả bốc thăm vòng 1 Úc mở rộng 2022, Novak Djokovic sẽ chạm trán đồng hương Miomir Kecmanovic – người đang đứng hạng 78 thế giới. Dẫu vậy, vào lúc này chưa có lời xác nhận nào về việc nhà đương kim vô địch được phép bảo vệ danh hiệu của mình. Hôm nay, Nole đang tập luyện tại sân Rod Laver Arena, đồng thời chờ xem liệu Chính phủ Úc có ra lệnh hủy bỏ visa một lần nữa hay không.

Djokovic tập luyện. (Ảnh: The Irish Times)
Djokovic tập luyện. (Ảnh: The Irish Times)

Nếu ngôi sao 34 tuổi bị cấm ra sân trước lúc lịch thi đấu vòng mở màn được công bố, anh sẽ được thay thế bởi Andrey Rublev. Thứ tự hạt giống của giải vì thế cũng sẽ bị thay đổi. Nếu Nole bị cấm sau thời điểm này, một cái tên khác sẽ được thế chỗ. Khả năng chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam bắt đầu giải đấu rồi bị trục xuất khỏi xứ sở chuột túi là vẫn còn.

Một loạt hành vi vi phạm quy định phòng dịch của Djokovic đang được điều tra tại 3 quốc gia. Ở quê hương Serbia, anh thừa nhận mình đã tham dự sự kiện cũng như thực hiện phỏng vấn dù đã dương tính với Covid-19. Trong khi đó, tay vợt số 1 thế giới lại không cách ly khi đến Tây Ban Nha dù chưa tiêm vaccine.

Djokovic tạo ra quá nhiều rắc rối. (Ảnh: Daily Sabah)
Djokovic tạo ra quá nhiều rắc rối. (Ảnh: Daily Sabah)

Australia dĩ nhiên đang xem xét để thu hồi hộ chiếu của Nole sau khi anh khai báo không trung thực về quá trình di chuyển. Lý giải cho chuyện này, vận động viên sinh năm 1987 cho biết người đại diện của anh đã mắc lỗi điền sai thông tin.

Xem thêm: