Wenger đánh giá thấp Tây Ban Nha qua việc chọn người

Thứ Ba, 08/06/2021, 15:33

Cựu HLV Arsenal chỉ ra việc Bò Tót không gọi bất kỳ cầu thủ nào của Real Madrid là dấu hiệu cho thấy sức mạnh đội tuyển này đã sụt giảm đáng kể.

La Roja từng có quãng thời gian làm bá chủ bóng đá thế giới khi họ từng 2 lần vô địch Euro và 1 lần đăng quang World Cup từ 2008-2012. Góp công lớn nhất vào thành công này là Barcelona và Real Madrid bởi cả hai đã cung cấp phần lớn cầu thủ cho ĐTQG.

Đội hình xuất phát của Tây Ban Nha có 11 người đều từ 2 CLB trên
Đội hình xuất phát của Tây Ban Nha có 11 người đều từ 2 CLB trên

Tuy nhiên, sau năm 2012 thì các trụ cột trên đã bước qua thời kỳ đỉnh cao dẫn đến thành tích của Tây Ban Nha cũng đi xuống theo. Ở tất cả giải đấu quốc tế mà họ tham dự, Bò Tót đều không thể lọt vào đến tứ kết. Để chuẩn bị cho Euro 2020 sắp tới, đội bóng này đã triệu tập 26 cầu thủ và điều bất ngờ là không hề có một ai thuộc Real Madrid, CLB mạnh nhất nhì giải quốc nội.

Real hiện tại không còn ưu ái sử dụng các nội binh
Real hiện tại không còn ưu ái sử dụng các nội binh

Mới đây, nhà chiến lược gia lão luyện Arsene Wenger đưa ra nhận xét về sức mạnh của nhà cựu vô địch 2012: “Cá nhân tôi đánh giá rất cao Tây Ban Nha vì đây là đội duy nhất thống trị các giải đấu quốc tế 3 lần liên tiếp. Nhưng đáng tiếc họ đã sa sút từ đó. Tôi không nghĩ HLV Enrique có vấn đề gì trong khâu chọn người. Chỉ là do Real Madrid và Barca đều yếu hơn mà thôi. Do đó Tây Ban Nha cũng khó lòng làm nên chuyện ở Euro 2020.”

Ngoài ra, Wenger dự đoán Pháp có cơ hội vô địch lớn nhất và ông cũng cho rằng Ý sẽ làm nên bất ngờ ở giải đấu.

Xem thêm: