UEFA sẵn sàng đổi địa điểm tổ chức chung kết Euro 2020

Thứ Sáu, 18/06/2021, 10:08

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có thể dời trận chung kết từ Anh sang Hungary nếu các quan chức VIP không được miễn cách ly.

Hiện tại, chính phủ Anh vẫn áp dụng lệnh cách ly 10 ngày đối với bất cứ ai đến quốc gia này từ các nước có đội tham dự Euro 2020. Điều này là một trở ngại lớn cho các khán giả muốn tới sân Wembley cổ vũ các trận bán kết và chung kết năm nay.

Vì vậy, UEFA đề xuất hai hướng giải quyết. Một là chuyển những trận đấu kể trên sang sân Puskas Arena tại Budapest, Hungary. Hai là vẫn để chúng diễn ra ở Wembley, nhưng khoảng 2500 nhân viên, quan chức UEFA và FIFA cùng đại diện nhà tài trợ Euro 2020 sẽ được miễn cách ly khi tới Anh quốc.

Sân Wembley tổ chức trận Anh - Croatia ngày 13/6. (Ảnh: BBC)
Sân Wembley tổ chức trận Anh - Croatia ngày 13/6. (Ảnh: BBC)

Chính phủ Anh đang xem xét đáp ứng phương án hai. Tuy nhiên họ ý thức rằng việc “nới lỏng” quy định cách ly sẽ tạo ra phản ứng tiêu cực từ dư luận trong nước. Thời gian qua, không ít người dân đã phải hủy bỏ kế hoạch du lịch nước ngoài cũng bởi quy định này.

Theo dự kiến thì sân Wembley sẽ đón khoảng 45 nghìn cổ động viên tới dự khán trận bán kết và chung kết Euro 2020, bằng 50% sức chứa tối đa. Tuy nhiên, sân Puskas Arena thậm chí còn cho phép khán giả lấp đầy 67 nghìn chỗ ngồi, như trong màn so tài giữa Hungary và Bồ Đào Nha ở lượt trận đầu tiên bảng F. So với Wembley thì Puskas Arena có điều kiện tổ chức lý tưởng hơn.

Khán đài đỏ rực tại sân Puskas Arena. (Ảnh: Twitter)
Khán đài đỏ rực tại sân Puskas Arena. (Ảnh: Twitter)

Ngày mai, trên sân Puskas Arena sẽ diễn ra cuộc tỉ thí giữa Hungary và Pháp. Sau đó 4 ngày, Pháp và Bồ Đào Nha cũng quyết chiến tại đây. Cuối cùng là trận đấu thuộc vòng 1/8 vào ngày 27/6.

Xem thêm:

  • Hà Lan vào vòng 1/8, HLV De Boer phát biểu hùng hồn
  • Sắm vai người hùng ĐT Bỉ, song Bruyne thừa nhận vẫn còn sợ hãi
  • Eriksen được cấy máy khử rung tim