Vượt De Bruyne và Declan Rice, Salah được vinh danh

Thứ Sáu, 29/04/2022, 17:31

Ngôi sao của Liverpool vừa được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FWA với Sam Kerr là cái tên được xướng lên ở hạng mục dành cho nữ.

Theo đó, Salah đã giành được 48% phiếu bầu, vượt qua 2 cái tên khác cũng có một mùa giải xuất sắc là Kevin De Bruyne của Man City và Declan Rice đến từ West Ham. Mùa này, tiền đạo người Ai Cập đã có 30 bàn thắng cho Liverpool trên mọi đấu trường với 22 pha lập công ở Ngoại hạng Anh. Hiện tại, đội bóng của anh đang trên hành trình hướng đến cú ăn 4 chưa từng có trong lịch sử CLB.

Chân sút sinh năm 1992 có một mùa giải đáng nhớ khác
Chân sút sinh năm 1992 có một mùa giải đáng nhớ khác

Đây là lần thứ 2 ngôi sao 29 tuổi có vinh dự nhận giải thưởng này từ FWA. Lần đầu tiên Salah được xướng tên là vào năm 2018. Mùa giải năm nay, cầu thủ thuộc Liverpool và Man City đã thống trị các phiếu bầu. The Kop có 9 cá nhân nhận đề cử trong khi con số này của The Citizens là 6.

Tiền đạo sinh năm 1993 đang giúp The Blues tiến gần đến ngôi vô địch
Tiền đạo sinh năm 1993 đang giúp The Blues tiến gần đến ngôi vô địch

Ở hạng mục của nữ, cầu thủ người Úc Sam Kerr với 40% phiếu bầu đã được vinh danh. Chân sút 28 tuổi ghi đến 18 bàn thắng tại Women's Super League để giúp Chelsea đứng đầu bảng. Ở vị trí thứ 2 là Vivianne Miedema của Arsenal trong khi Lauren Hemp của Man City về thứ 3.

Xem thêm: