Vướng De Jong, Barca ngậm ngùi nhìn Arsenal cuỗm Raphinha

Thứ Ba, 21/06/2022, 09:07

Từ chỗ đã sớm đạt được thỏa thuận cá nhân với Raphinha, Barcelona đang bị Arsenal dần hớt tay trên thương vụ này vì ngân sách không cho phép.

Đội bóng dẫn đầu cuộc đua săn chữ ký Raphinha hiện chính là Pháo thủ. Theo Fabrizio Romano, Arsenal đang là tập thể duy nhất đàm phán với Leeds cho thương vụ này. Tuy có được cầu nối là Deco - người đại diện của Raphinha và cũng là cựu danh thủ Barca, nhưng gã khổng lồ xứ Catalan lại chỉ sẵn sàng chi 40 triệu euro.

Cầu thủ người Brazil đã mất kiên nhẫn vì đã đạt thỏa thuận cá nhân với Barca từ tháng 2/2022 và đợi CLB này đàm phán với Leeds đến tận nay. Blaugrana dù đã dùng hai đòn bẩy kinh tế nhưng họ cần thời gian để nó thực sự phát huy tác dụng và tạo ra nguồn thu. Do đó, đội chủ sân Camp Nou phải bán được người mới hy vọng có thể đáp ứng mức giá 65 triệu euro mà Leeds mong muốn.

Barca đang ưu tiên giữ chân Dembele hơn là chiêu mộ Raphinha để thay thế
Barca đang ưu tiên giữ chân Dembele hơn là chiêu mộ Raphinha để thay thế

Frenkie De Jong đã được đưa lên thị trường chuyển nhượng nhưng Barca không chấp nhận con số 60 triệu euro chưa bao gồm phụ phí của Man United. Giờ đây, Raphinha không nhận thấy được sự quyết tâm của đội bóng Tây Ban Nha nên muốn sớm được định đoạt tương lai.  

Arsenal không những chịu chi hơn Barca mà còn đề xuất mức đãi ngộ tốt hơn cho Raphinha. Trong khi cầu thủ 25 tuổi đã quyết định không gia nhập sân Camp Nou nữa. Đích thân Deco đã kết nối với Giám đốc kỹ thuật của Arsenal để nhanh chóng tìm ra hướng đi mới cho thân chủ của ông.

Raphinha muốn nhanh chóng hoàn tất việc đứng vào hàng ngũ Pháo thủ
Raphinha muốn nhanh chóng hoàn tất việc đứng vào hàng ngũ Pháo thủ

Leeds đang đợi lời đề nghị chính thức từ phía The Gunners. Tottenham và Chelsea cũng muốn chen chân vào cuộc cạnh tranh này nhưng hiện chỉ dừng lại ở mức độ bàn bạc nội bộ. Theo nguồn tin từ tờ Goal Brazil, Raphinha hy vọng việc chuyển đến khoác áo Pháo thủ sẽ được chốt hạ trong tuần này.

Xem thêm: