Vừa khen Shaw, Mourinho vừa tiết lộ chuyện khó ngờ tại ĐT Anh

Thứ Hai, 12/07/2021, 16:19

Dù bản thân thường chỉ trích cậu học trò cũ nhưng sau Euro 2020, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có nhận xét cởi mở hơn.

Tại giải đấu năm nay, Luke Shaw là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất. Anh thực hiện tới 3 đường kiến tạo và thậm chí còn mở tỷ số ở trận chung kết với ĐT Ý. Điều đó giúp anh lấy được lời công nhận từ Jose Mourinho.

Trên talkSPORT, “Người Đặc biệt” nhận xét:

“Bởi vì mọi người nghĩ tôi không thích Luke Shaw, thế nên tôi phải nói rằng: [cậu ấy] có một giải đấu tuyệt vời, một trận đấu thuyết phục, không mắc lầm phòng ngự nào và chơi rất chắc chắn.”

Shaw thuyết phục cả những người khó tính như Mourinho. (Ảnh: Daily Star)
Shaw thuyết phục cả những người khó tính như Mourinho. (Ảnh: Daily Star)

“Trên tất cả, cậu ấy liên tục tiến bộ và tiến bộ. Cậu ấy ghi một bàn thắng, tuy không còn nhiều ý nghĩa nhưng đối với bản thân, sự nghiệp và sự phát triển của cậu ấy thì nó rất quan trọng. Luke Shaw đã làm rất tốt.”

Về thất bại của ĐT Anh ở loạt luân lưu định mệnh, Mourinho tiết lộ rằng không phải ai cũng sẵn sàng bước lên chấm 11 mét.

“Đôi lúc một cầu thủ nên sút penalty lại không sút penalty. Có những lúc họ không muốn nhận trách nhiệm đó,” nhà cầm quân 58 tuổi cho biết.

“Tôi cảm nhận rằng Gareth [Southgate] là một người đàn ông trung thực, luôn cố gắng bảo vệ những cầu thủ của mình. Tôi không tin Gareth sẽ công khai cầu thủ A hay cầu thủ B trốn tránh trách nhiệm hoặc nói rằng mình chưa sẵn sàng.”

Mourinho hiểu tình cảnh của Southgate. (Ảnh: Goal)
Mourinho hiểu tình cảnh của Southgate. (Ảnh: Goal)

“Đừng hỏi tôi đó là ai, bởi vì tôi sẽ không chia sẻ đâu. Nhưng tôi được kể lại một cách chính xác rằng ở World Cup 2018, có người từng từ chối đá penalty dù cậu ta nên đá.”

Xem thêm:

  • 3 quyết định khó hiểu của HLV Southgate khiến ĐT Anh nhận thất bại
  • LĐBĐ Anh kêu gọi Chính phủ bảo vệ 3 sao mai đá hỏng 11m
  • Những đội bóng dẫn đầu các hạng mục tại Euro 2020