VTV: Có thể không mua được bản quyền World Cup

Thứ Sáu, 05/08/2022, 13:45

Nhà đài lớn nhất Việt Nam cho rằng với mức giá 15 triệu USD mà đối tác yêu cầu thì họ có thể bỏ qua việc mua.

World Cup 2018, VTV đã mua được bản quyền phát sóng với giá 12 triệu nhờ sự tài trợ, tiếp sức của các doanh nghiệp lớn. Năm nay, mức giá mà đối tác đưa ra là 15 triệu USD đối với gói bản quyền truyền hình và radio. Hiện chỉ còn 4 tháng nữa là sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra nhưng hiện các nhà đài Việt Nam vẫn chưa có động tĩnh trong việc mua.

Người dân Việt Nam chưa chắc xem được World Cup theo cách chính thống
Người dân Việt Nam chưa chắc xem được World Cup theo cách chính thống

 “Con số 15 triệu USD mà đối tác đưa ra, nhà đài phải thu khoảng 10-15 tỷ đồng tiền quảng cáo trong mỗi trận đấu thì mới không bị lỗ. Số tiền này không thể đạt được với các trận đấu ở vòng bảng, vào bán kết hoặc chung kết thì may ra. Nhưng với mức thu trên, gần như người xem cứ bật TV là thấy quảng cáo”, đại diện 1 đài truyền hình lớn chia sẻ.

Một người khác trong ngành cũng cho biết: “2 năm dịch Covid-19, các nhà đài bị thua lỗ, gần như kiệt quệ, không có đủ tài chính. Nếu mua với giá này, thì việc thu lại bằng khai thác kinh doanh tài trợ, quảng cáo là không thể".

Trên trang chủ VTV, đài này cũng cho biết: “Với vị thế là Đài Truyền hình Quốc gia, VTV luôn luôn mong muốn được phục vụ khán giả. Tuy nhiên, nếu giá vượt quá khả năng tài chính sẽ phải từ bỏ việc có bản quyền các trận đấu và thay vào đó mua các gói tin tức để cập nhật kết quả và các diễn biến trận đấu của World Cup 2022.”

Xem thêm: