Vlahovic hất đổ Domino, đẩy Morata đến Barca

Thứ Ba, 25/01/2022, 09:59

Việc Juve chiếm thế thượng phong trong thương vụ Vlahovic đang mở đường để Morata khoác áo đủ cả 3 ông lớn của La Liga.

Thương vụ Vlahovic đến Juve dường như chỉ còn là vấn đề thời gian. Cầu thủ này hiện chờ hoàn tất thời hạn cách ly (sau khi vừa mắc Covid-19) để đến Turin kiểm tra y tế vào thứ Sáu này. Fiorentina hét giá từ 70 triệu euro trở lên nhưng khả năng Juve sẽ đề nghị 60-65 triệu euro kèm theo phụ phí.

Điều trên đang mở đường để giải phóng Morata khỏi sân Allianz. Trước đó cầu thủ người Tây Ban Nha đã đạt thỏa thuận cá nhân với Barcelona. Tuy nhiên do Suarez không chấp nhận đến Juve nên Lão bà chưa muốn nhả cầu thủ được họ mượn từ Atletico Madrid. 

Vlahovic khả năng cao sẽ thế chỗ Morata ở Juve
Vlahovic khả năng cao sẽ thế chỗ Morata ở Juve

Giờ đây, nút thắt đã sắp được gỡ từ thiện chí của Fiorentina và Vlahovic, qua đó mở đường để Morata gia nhập Camp Nou. Trong bối cảnh mà HLV Xavi đang rất cần một tiền đạo cắm thực thụ để quyết chiến giành vé dự Champions League. 

Nếu trở thành người của Barca, Morata sẽ khoác áo đủ cả 3 ông lớn tại La Liga. Cầu thủ 29 tuổi từng được đào tạo ở các đội trẻ của Atletico lẫn Real. Sau khi được đôn lên đội một của Real vào năm 2010, Morata có 4 năm chơi bóng cho CLB này. 

Barca đang thiếu một tiền đạo cắm thực thụ như Morata
Barca đang thiếu một tiền đạo cắm thực thụ như Morata

Anh cũng từng trở lại Real ở mùa 2016/17, sau đó gia nhập Chelsea rồi Atletico, trước khi có lần thứ 2 khoác áo Juve. Morata đã không thực sự thành công tại lần về Turin này. Nhưng sự chuyên nghiệp của Morata vấn được đánh giá cao khi luôn tận hiến cho Lão bà dù đã đạt được thỏa thuận với Barca.

Xem thêm: