Vlahovic đã sai khi chọn Juve thay vì Arsenal

Thứ Bảy, 07/05/2022, 11:57

Ít nhất cho đến thời điểm hiện tại, gia nhập Juventus của Allegri là một nước đi không hợp lý với Dusan Vlahovic.

Bom tấn của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022 đang đối diện với nguy cơ bị xịt. Đầu tuần này, cựu danh thủ của Juve - Tacchinardi đánh giá đội bóng cũ đã “chẳng tạo cơ hội” và “đang không đặt Vlahovic vào vị trí để ghi bàn”. Theo dữ liệu từ Transfermarkt, Juve đã vì Vlahovic mà duyệt chi tổng cộng 81,6 triệu euro ngay giữa mùa giải nhưng đang lãng phí khoản đầu tư khổng lồ này.

Những con số cũng phần nào phản ánh việc HLV Allegri hiện không khai thác tốt năng lực của cầu thủ cao 1m90. Ở Serie A mùa này, khi còn khoác áo Fiorentina, Vlahovic ghi được 0,17 bàn sau mỗi cú sút. Nhưng tại Juve - CLB trên lý thuyết phải tấn công và dứt điểm nhiều hơn, chỉ số này của tiền đạo người Serbia tụt xuống còn 0,14.

Vlahovic từ thẳng thừng từ chối Arsenal để hướng về Juve
Vlahovic từ thẳng thừng từ chối Arsenal để hướng về Juve

Tỷ lệ thành bàn từ những cú sút trúng đích của Dusan Vlahovic trong màu áo 2 CLB càng chênh lệch hơn. Cũng tại Fiorentina mùa này, anh đạt hiệu suất 0,44 bàn thắng sau mỗi pha dứt điểm trúng đích. Tức ngòi nổ sinh năm 2000 chỉ mất hơn 2 cú sút hướng đúng khung thành để có tên trên bảng tỷ số. Còn sau khi gia nhập Juve, Vlahovic cần đến gần 3 pha dứt điểm trúng đích mới mang lại 1 pha lập công (hiệu suất 0,32).

Từ những dữ liệu trên cho thấy nhận xét của Tacchinardi không hẳn đúng hoàn toàn. Thực tế số lần dứt điểm trung bình mỗi trận của Vlahovic tại Juve (3,96) cao hơn trong nửa đầu mùa giải 2021/22 ở Fiorentina (3,34). Tuy nhiên, Tacchinardi đã rất chính xác với vế Juve đang không đặt số 7 của họ vào vị trí ghi bàn. Lượng cơ hội mà Lão phu nhân trao cho Vlahovic không ít nhưng chúng kém chất lượng và cũng chẳng thuận lợi để cầu thủ này tạo ra bàn thắng.

Vlahovic gần như đã khóc trên băng ghế dự bị của Juve
Vlahovic gần như đã khóc trên băng ghế dự bị của Juve

Juve có lẽ đá quá chú trọng vào việc phải có bằng được Vlahovic trước sự cạnh tranh gắt gao của Arsenal, mà không ngờ rằng Allegri chưa hoặc không thực sự biết dùng ngôi sao 22 tuổi.

Dusan Vlahovic đã không chơi đủ 90 phút trong 4 trận gần nhất của Bianconeri. Anh thất vọng tột cùng, đôi mắt đỏ hoe và ôm mặt sau khi bị thay ra trong trận thua ngược của Juve trước Genoa vào rạng sáng nay. Thời khắc đó, liệu Vlahovic có nhớ đến bài thuyết trình chi tiết theo hướng dữ liệu về cách hệ thống của Arsenal sẽ khai phá tiềm năng của anh, mà HLV Mikel Arteta cùng đội ngũ tuyển trạch của Pháo thủ đã soạn và trình bày? 

Xem thêm: