Việt Nam vs Philippines: Màn đấu tay đôi của hai đội trưởng đẳng cấp

Chủ Nhật, 08/05/2022, 10:59

Với tầm hoạt động được giao trên sân, khả năng cao Hùng Dũng sẽ nhiều lần trực tiếp chạm trán người từng chinh chiến tại Bundesliga - Stephan Schrock. 

Đỗ Hùng Dũng đã chứng minh được giá trị của kinh nghiệm, đẳng cấp và vai trò thủ lĩnh trước Indonesia. Điểm nhấn là bàn nâng tỷ số lên 2-0 để dập tắt hy vọng chiến thắng của thầy trò Shin Tae-young. Tại trận đấu thứ hai ở SEA Games 31, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC hứa hẹn sẽ được so tài với một đối thủ xứng tầm.

Ở lượt đấu thứ nhất của bảng A, Stephan Schrock cũng có một màn thể hiện chất lượng trước Timor Leste. Đội trưởng của Philippines chính là người kiến tạo trong cả 2 bàn thắng đầu tiên, từ chiếc chân trái của anh.

Hùng Dũng sẽ gặp đối thủ tương xứng ở trận đấu tới
Hùng Dũng sẽ gặp đối thủ tương xứng ở trận đấu tới

Trong khi ở giải lần này, Hùng Dũng được ông Park bố trí đá lệch phải trong bộ 3 hàng tiền vệ. Điều đó sẽ giúp anh có nhiều dịp so tài trực tiếp với cầu thủ chất lượng nhất mà Philippines mang đến Việt Nam cho SEA Games 31. 

Thực tế, thời đỉnh cao của Stephan Schrock đã qua đi. Cầu thủ từng khoác áo Hoffenheim và Frankfurt hiện sắp qua tuổi 36. Tuy nhiên, những pha xử lý của anh vẫn còn rất đẳng cấp. Nhãn quan của một tiền vệ xuất chúng và những đường tạt sớm từ chiếc chân trái của đội trưởng Philippines là đáng để dè chừng.

Stephan Schrock có kèo trái rất lợi hại
Stephan Schrock có kèo trái rất lợi hại

Tận dụng lợi thế thể hình, Philippines tỏ ra đáng gờm trong những tình huống không chiến, bàn mở tỷ số trước Timor Leste là dẫn chứng. Để sớm ngăn chặn mối hiểm họa đó, việc không cho Schrock thoải mái rót bóng là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Hùng Dũng sẽ cùng Văn Xuân chia nhau đảm đương trọng trách này. 

Ở chiều ngược lại, Schrock cũng sẽ phải để mắt đến các tình huống di chuyển xuống sâu nơi hành lang trong của Hùng Dũng. Thể lực chắc chắn là điều mà lão tướng này thua thiệt so với đội trưởng của Việt Nam, nhưng bù lại, thủ quân của Philippines lại giàu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao hơn. Màn so tài giữa đội trưởng hai đội hứa hẹn sẽ là điểm rất nóng trong trận đấu phân định ngôi đầu bảng A diễn ra vào lúc 19h00 tối nay.

Xem thêm: