Việt Nam tịt ngòi trước Philippines: Ông Park chưa thể tìm ra “nghiệm” sau 4 năm

Thứ Hai, 09/05/2022, 10:39

Không thể ghi bàn trước đối thủ phòng ngự đổ bê tông là điểm yếu cố hữu mà các học trò của HLV Park Hang-seo vốn đã gặp tại 2 kỳ AFF Cup gần nhất.

U23+3 Việt Nam chẳng thể xuyên thủng hàng phòng ngự dày đặc được tổ chức tốt của Philippines. Khả năng dứt điểm chắc chắn là hạn chế nhãn tiền của lứa U23 Việt Nam hiện nay mà những ai theo dõi trận đấu này đều dễ nhận ra.

Tuy nhiên nên nhớ ở SEA Games lần này chúng ta còn mang đến 2 QBV Việt Nam gần nhất trong đội hình và cả cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử nước nhà tại vòng loại World Cup. Do đó, trách nhiệm không chỉ thuộc về các cầu thủ.

Việt Nam không thể ghi bàn khi Philippines phòng ngự số đông cả trận
Việt Nam không thể ghi bàn khi Philippines phòng ngự số đông cả trận

Ở AFF Cup 2018, dù đăng quang nhưng tại vòng bảng, đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng thất bại trong việc đưa bóng vào lưới của Myanmar. Đến AFF Cup 2020, kịch bản tương tự cũng lặp lại, chỉ khác khi đối thủ là Indonesia.

Rõ ràng các đội bóng trong khu vực đã nghiên cứu kỹ để khắc chế sức mạnh và tham vọng đánh bại mọi đối thủ ở Đông Nam Á của Việt Nam. Dưới thời ông Park, đến nay đã có nhiều đội ở các cấp độ khác nhau thành công bằng cách dựng xe buýt và tổ chức phòng thủ khu vực chặt chẽ trước Việt Nam.

Từ AFF Cup 2018 đến này, ông Park vẫn chưa tìm ra cách để phá bê tông
Từ AFF Cup 2018 đến này, ông Park vẫn chưa tìm ra cách để phá bê tông

HLV Park Hang-seo không phải là không nhận thấy vấn đề ấy. Nhưng ông vẫn chưa thể tìm ra nghiệm cho phương trình hóc búa này. Lời giải có thể nằm ở mặt con người nhưng đó mới chỉ là một nửa, cách thức để khoan thủng bê tông phải do ông Park bày ra rồi điều binh khiển tướng thực hiện.

Xem thêm: