Victor Oladipo: Sẵn sàng thi đấu chính thức

Thứ Năm, 06/08/2020, 21:19

Theo thông tin hồi đầu tháng Bảy, Victor Oladipo (Indiana Pacer) sẽ không ra sân khi NBA tái khởi động, nhưng cuối cùng anh vẫn xuất hiện ở Orlando, Florida. Có lẽ, Oladipo đã thay đổi ý định ngay khi luyện tập cùng bạn bè. Chia sẻ với ESPN, anh nói: “Cũng như mọi người, tôi cần xác định tình thế của bản thân. Tôi cần lắng nghe cơ thể mình để thấu hiểu nó, vì cơ thể của mỗi người là riêng biệt, không ai giống ai”.

Theo thông tin cập nhật trên Twitter của đội Pacers, Oladipo sẽ góp mặt trong đội hình chính cho trận gặp Philadelphia 76ers. Đó quả thực là quyết định vào phút chót, bởi trước đó, Oladipo vẫn chưa có ý định quay trở lại vì lo lắng chấn thương gân cơ tứ ở đầu đùi sẽ tái phát. Nhưng rồi, trước trận đầu tiên của nhà Pacers, HLV Nate McMillan hào hứng cho biết: “Victor sẽ có mặt trong đội hình ra sân. Đúng vậy, anh ấy đã sẵn sàng.”

Mùa giải này, sau phẫu thuật, Oladipo chỉ thi đấu vỏn vẹn 13 trận. Khoảng thời gian từ cuối tháng 1 cho đến nay, anh phải quan sát đồng đội thi đấu từ băng ghế dự bị.

Trận đấu diễn ra với chiến thắng 127 – 121 nghiêng về Pacers. Oladipo thi đấu 32 phút trên sân, đạt hiệu suất ném rổ 6/14 và có 7 pha bắt bóng bật bảng. Oladipo chia sẻ sau trận đấu: “Hãy xem sau đêm nay, đầu gối của tôi tôi sẽ có phản ứng như thế nào. Những giây phút được thể hiện trong trận đấu vừa qua cứ như trăm năm rồi mới có lại”.