Vì sao Sterling nằm trong danh sách chuyển nhượng của Chelsea?

Chủ Nhật, 19/06/2022, 09:33

Fabrizio Romano xác nhận Raheem Sterling chắc chắn là mục tiêu chuyển nhượng của Chelsea, đôi bên thật sự có những lý do xác đáng để tìm đến nhau.
#1Chelsea dứt điểm không hề tệ

Xét trong nhóm Big 6, dữ liệu từ The Athletic cho thấy Chelsea dứt điểm tốt hơn các đội tại Ngoại hạng Anh mùa vừa rồi. Vấn đề của họ nằm ở chất lượng cơ hội tạo ra khi chỉ hơn được MU và Arsenal ở khía cạnh này.

Chelsea tạo cơ hội (trục ngang) không quá ngon ăn nhưng dứt điểm (trục dọc) tốt
Chelsea tạo cơ hội (trục ngang) không quá ngon ăn nhưng dứt điểm (trục dọc) tốt (Ảnh: The Athletic)

Đội bóng Tây London thực chất cần bổ sung thêm nhân tố giỏi sáng tạo thay vì kết thúc pha bóng. Điểm yếu lớn nhất của Sterling chính là khâu dứt điểm. Tuy nhiên, anh lại là một trong những chân chạy cánh có số má tại Premier League về năng lực tạo ra thời cơ ăn bàn. 

#2Thiếu chân chạy cánh giỏi

Có một lý do khác cũng rất xác đáng để cho thấy Chelsea không hề mù quáng khi muốn theo đuổi cầu thủ người Anh. Trong tay Tuchel đang thật sự thiếu những tiền đạo cánh thực thụ. Mount và Ziyech đều đi lên từ vị trí tiền vệ, còn Werner chỉ thực sự lợi hại nếu là tiền đạo lùi. 

Chelsea thiếu cả chất lẫn lượng ở vị trí tiền đạo cánh (Ảnh: Getty Images)
Chelsea thiếu cả chất lẫn lượng ở vị trí tiền đạo cánh (Ảnh: Getty Images)

Pulisic và Hudson-Odoi là các chân chạy cánh hiếm hoi tại Stamford Bridge vào lúc này. Tuy nhiên, cả hai đều vô cùng phập phù và không thể giúp cỗ máy của Tuchel được vận hành ổn định. Sterling sẽ là một sự bổ khuyết chất lượng khi anh đã chứng minh được năng lực trong vai trò mà Chelsea đang thiếu. 

#3Sterling có nhiều cơ hội hơn tại World Cup

Đó là những thứ cơ bản mà The Blues cần ở Sterling vậy ở chiều ngược lại thì sao? Chính vì sự thiếu hụt cơ hội chất lượng và tiền đạo cánh nên Chelsea hứa hẹn sẽ tạo ra thật nhiều đất diễn cho ngôi sao người Anh.

Cơ hội tỏa sáng tại World Cup sẽ nhiều hơn cho Sterling khi đến Chelsea
Cơ hội tỏa sáng tại World Cup sẽ nhiều hơn cho Sterling khi đến Chelsea

Man City không thể cung cấp cho Sterling điều trên và cầu thủ này đang dần phải dự bị thường xuyên hơn trong 2 mùa giải gần đây. Nếu mọi thứ vẫn tiếp diễn như vậy, phong độ và khả năng đá chính của cầu thủ sinh năm 1994 tại World Cup 2022 sẽ là dấu hỏi lớn. Nhất là khi sự cạnh tranh vị trí tại ĐT Anh cũng vô cùng khốc liệt.

Xem thêm: