Verratti lỡ Euro vì chấn thương

Thứ Tư, 12/05/2021, 11:12

Tiền vệ của CLB Paris Saint-Germain dự kiến sẽ phải nghỉ 4-6 tuần, qua đó nhiều khả năng không thể góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu.

Trong một buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Rennes ở Ligue 1, Marco Verratti đã bị căng dây chằng đầu gối. Dự kiến, anh phải nghỉ từ 4-6 tuần, tùy thuộc vào quá trình điều trị. Do đó, tiền vệ này sẽ vắng mặt toàn bộ các trận đấu còn lại của PSG và có thể bỏ lỡ luôn VCK Euro 2020 cùng ĐT Ý.

Verratti rất mạnh về khoản đi bóng và kiến tạo
Verratti rất mạnh về khoản đi bóng và kiến tạo

Thời gian trở lại của Verratti được ấn định là từ giữa đến cuối tháng 6, điều này sẽ khiến anh vắng mặt ít nhất là hết vòng bảng. Mặc dù cầu thủ 28 tuổi có thi đấu tại vòng knock-out, tuy nhiên nhiều khả năng HLV Mancini không mạo hiểm điền tên Marco vào danh sách bởi chưa chắc anh sẽ lấy lại phong độ cần thiết.

Năm nay quả là 1 năm đen đủi cho tiền vệ này. Trước đó, chấn thương và COVID-19 đã khiến anh ngồi ngoài ít nhất 21 trận trong mùa giải 2020/21. Lần cuối cùng Verratti xuất hiện trong một giải đấu lớn cấp ĐTQG là từ tận World Cup 2014. Euro 2016 anh không thể góp mặt cũng vì chấn thương còn World Cup 2018 thì Azzurri lại mất vé về tay Thụy Điển.

Hiện ĐT Ý đang có phong độ rất tốt trước thềm Euro 2020. Người đá thay vị trí Verratti ở hàng tiền vệ dự kiến là Manuel Locatelli của CLB Sassuolo.

Xem thêm: