Van Dijk không tin Klopp, vẫn mơ về EURO 2020

Thứ Ba, 16/03/2021, 09:53

Người hâm mộ đội tuyển Hà Lan chưa hẳn đã hết hy vọng chứng kiến đội trưởng của họ thi đấu tại giải vô địch châu Âu vào tháng 6 tới.

Cách đây không lâu, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng cập nhật tình trạng chấn thương của các học trò. Ông cho rằng Virgil van Dijk và Joe Gomez ít có cơ hội kịp bình phục để góp mặt tại EURO năm nay.

“Đó không phải là quyết định của tôi. Nhưng thú thật, với những thông tin tôi nhận được vào thời điểm này, việc [tham dự Euro] rất khó xảy ra,” chiến lược gia người Đức nói về bộ đôi trung vệ của Liverpool.

Klopp không tin rằng Van Dijk kịp trở lại. (Ảnh: Bleacher Report)
Klopp không tin rằng Van Dijk kịp trở lại. (Ảnh: Bleacher Report)

“Thế nên vấn đề không phải là tôi không để họ tập trung cùng đội tuyển, bởi vì đằng nào tôi cũng chẳng muốn làm vậy. Vấn đề là mức độ chấn thương mà thôi.”

Tuy Klopp không lạc quan về hành trình EURO của Van Dijk, nhưng bản thân ngôi sao 29 tuổi chưa từ bỏ hy vọng. Tờ De Telegraaf của Hà Lan cho hay cựu cầu thủ Celtic “không loại giải vô địch châu Âu ra khỏi suy nghĩ”. Họ cũng bổ sung thêm rằng đội trưởng của Cơn lốc màu da cam đang “chờ đến cuối mùa giải này mới ra quyết định có tham gia EURO hay không”.

Van Dijk vẫn chủ yếu dành thời gian trong phòng trị liệu. (Ảnh: The Liverpool Offside)
Van Dijk vẫn chủ yếu dành thời gian trong phòng trị liệu. (Ảnh: The Liverpool Offside)

Báo cáo nhận xét rằng Van Dijk và Klopp có mối quan hệ thân thiết. Cả hai thấu hiểu công việc của nhau, vì vậy số 4 của The Kop sẽ tránh những hành động thiếu suy xét về thời điểm trở lại với môi trường bóng đá đỉnh cao.

Tính đến nay, Van Dijk đã nghỉ thi đấu 149 ngày vì chấn thương dây chằng đầu gối. Đây là lần vắng mặt lâu nhất trong sự nghiệp của trung vệ trị giá 75 triệu Bảng, hơn cả giai đoạn ngồi ngoài do vấn đề về mắt cá chân hồi mùa 2016/17 (136 ngày).