Van Dijk chỉ ra mối nguy hiểm cho các trung vệ Premier League mùa tới

Thứ Hai, 01/08/2022, 14:37

Có lần đầu tiên chạm trán Erling Haaland trong màu áo CLB, Virgil van Dijk đã không tiếc lời khen ngợi cầu thủ trẻ của Man City.

Liverpool đã xuất sắc đánh bại Man City với tỷ số 3-1 trong trận tranh Community Shield 2022 vừa qua. Ở trận đấu đó, trung vệ số 1 của Liverpool đã có dịp chạm trán trực tiếp với Erling Haaland, bản hợp đồng mùa hè của Man City. Mặc dù đã phần nào kèm cặp được chân sút trẻ, nhưng Van Dijk thừa nhận Haaland sẽ là hiểm họa hàng đầu cho các hậu vệ tại Premier League. 

“Cậu ấy rõ ràng là có rất nhiều phẩm chất để gây khó khăn cho các hậu vệ. Cậu ấy sẽ khiến cho công việc của các hàng phòng ngự trở nên kinh khủng hơn. Erling có tất cả mọi thứ, cậu ấy rất nhanh và dũng mãnh.” - Van Dijk đánh giá cao Haaland.

Van Dijk dự đoán Haaland sẽ bùng nổ tại EPL mùa tới
Van Dijk dự đoán Haaland sẽ bùng nổ tại EPL mùa tới

“Tôi sẽ không cho cậu ấy quá nhiều lời khuyên nhưng rõ ràng cậu ấy biết phải tập trung vào trận đấu chứ không phải những gì người khác nói. Áp lực là rất lớn dành cho những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao. Nhưng bạn có thể làm gì ngoài việc thể hiện và ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Điều đó cũng tương tự với Darwin Nunez của chúng tôi.”

Trên thực tế, bản thân chân sút người Na Uy cũng dành những lời có cánh cho Van Dijk trong quá khứ. Sự tôn trọng mà cả hai dành cho nhau sẽ chứng kiến những màn đối đầu nảy lửa trong tương lai khi Man City và Liverpool chạm trán tại Premier League. 

Xem thêm: