UEFA ‘dằn mặt’ các cầu thủ học theo Ronaldo

Thứ Sáu, 18/06/2021, 11:35

Trước những ảnh hưởng đối với nhà tài trợ, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã nhắc nhở các cầu thủ về chuyện di dời đồ uống.

Bên ngoài những diễn biến chuyên môn hấp dẫn, khía cạnh hậu trường tại Euro 2020 cũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Một trong những câu chuyện được bàn tán sôi nổi vài ngày qua là hành động “tẩy chay” của nhiều ngôi sao đối với các loại thức uống có gas hoặc cồn như Coca-Cola hay Heineken.

Trào lưu này bắt nguồn từ Cristiano Ronaldo, sau đó được nối tiếp bởi Paul Pogba và Manuel Locatelli. Phản ứng của họ phần nào ảnh hưởng tới các thương hiệu đồ uống kể trên – vốn là nhà tài trợ cho Euro 2020.

Yếu tố kinh doanh trong bóng đá hiện đại là cực kỳ quan trọng, thế nên UEFA không thể làm ngơ. Mới đây, Giám đốc Martin Kallen tiết lộ UEFA đã đề nghị các cầu thủ phải giữ nguyên vị trí của các chai nước trong phòng họp báo.

“Chúng tôi đã nhắc họ về những nghĩa vụ họ phải chấp nhận. Thông qua các liên đoàn bóng đá quốc gia, họ được yêu cầu tuân thủ quy định [của Ban tổ chức]. Điều này có ý nghĩa lớn bởi doanh thu từ nhà tài trợ mang tính chất quyết định đối với giải đấu và cả nền bóng đá châu Âu,” ông Kallen nói.

Về trường hợp của Pogba – một người theo đạo Hồi nên không thể dính dáng tới rượu bia – UEFA tỏ ra thoải mái hơn.

“Chúng tôi khá cởi mở và biết rằng nếu vì lý do tôn giáo, bên cạnh họ sẽ không cần phải có đồ uống [cấm kỵ],” ông Kallen bổ sung.

Trái với những người như Ronaldo, Locatelli và Pogba, một số gương mặt khác lại nhiệt liệt chào đón Coca-Cola cũng như Heineken.

Quảng cáo của Heineken với logo Euro 2020. (Ảnh: Twitter)
Quảng cáo của Heineken với logo Euro 2020. (Ảnh: Twitter)

Tiền vệ John McGinn của ĐT Scotland hỏi “Không có Coca ư?” khi tham dự họp báo. HLV Roberto Martinez bên phía ĐT Bỉ chia sẻ rằng các học trò của ông rất thích loại nước ngọt này. Trong khi đó, tiền đạo Andriy Yarmolenko của ĐT Ukraine đặt hết các loại đồ uống ra trước mặt và nói: “Coca-Cola, Heineken, hãy liên lạc với tôi nhé!”

Xem thêm:

  • UEFA sẵn sàng đổi địa điểm tổ chức chung kết Euro 2020
  • Euro 2020: Người đầu tiên ngược dòng trào lưu ‘quay lưng’ với Coca Cola
  • Hà Lan vào vòng 1/8, HLV De Boer phát biểu hùng hồn