U23 Việt Nam nhắm vào điểm yếu ‘trí mạng’ của U23 Myanmar

Thứ Sáu, 13/05/2022, 14:55

HLV Park Hang-seo đã đề ra những miếng đánh cụ thể với hy vọng khai thác lỗ hổng nơi hàng phòng ngự đối thủ.

Qua 2 lượt đấu, sức mạnh của U23 Myanmar đã được thể hiện khá rõ. Họ sở hữu hàng công đáng gờm với ngòi nổ lớn nhất là số 10 Win Naing Tun. Nhưng ngược lại, đoàn quân của Velizar Popov cũng bộc lộ điểm yếu khi chống bóng bổng.

Sau 2 trận, họ đã nhận 2 bàn thua từ những tình huống phạt góc. Cả thủ môn và hậu vệ của Myanmar đều tỏ ra lúng túng khi phán đoán điểm rơi của quả bóng, qua đó tạo điều kiện để đối phương dứt điểm.

U23 Myanmar (áo trắng) phòng ngự không tốt. (Ảnh: Người lao động)
U23 Myanmar (áo trắng) phòng ngự không tốt. (Ảnh: Người lao động)

Đó là lý do BHL U23 Việt Nam tập trung hơn vào các tình huống phối hợp ở biên. Trong các buổi tập gần đây, thầy Park khuyến khích các chân chạy cánh như Văn Đô và Văn Xuân tích cực tạt bóng khi có cơ hội. Ở bên trong, những trung phong sở hữu chiều cao tốt như Nhâm Mạnh Dũng hay Nguyễn Văn Tùng sẵn sàng bật nhảy để đánh đầu.

Nếu không thể thực hiện quả tạt bổng, các cầu thủ áo đỏ vẫn còn hai lựa chọn khác. Đầu tiên, họ có thể chuyền bóng tầm thấp để tận dụng khả năng băng cắt của Tiến Linh. Ngoài ra, việc trả bóng lại cho tuyến hai dứt điểm cũng là một phương án không tồi.

Tiến Linh khao khát lập công sau khi đã tịt ngòi ở trận trước. (Ảnh: VFF)
Tiến Linh khao khát lập công sau khi đã tịt ngòi ở trận trước. (Ảnh: VFF)

Tất nhiên, U23 Việt Nam không thể chỉ dựa vào khả năng đánh biên. Ngay khi khoảng trống tại trung lộ mở ra, Hoàng Đức và các đồng đội cần nhanh chóng tận dụng, giống như cái cách mà Hùng Dũng đã chọc thủng lưới U23 Indonesia.

Xem thêm: