U23 Philippines nghiền nát U23 Timor Leste ở trận ra quân SEA Games 31

Thứ Sáu, 06/05/2022, 18:06

Trước đối thủ bị đánh giá yếu nhất bảng, U23 Philippines dễ dàng có được chiến thắng đậm trong trận đấu mở màn môn bóng đá nam.

Rơi vào bảng A với sự góp mặt của 2 đội bóng mạnh là U23 Việt Nam và U23 Indonesia, vì thế cả U23 Philippines và U23 Timor Leste đều hướng tới 3 điểm ở trận ra quân để hy vọng vào tấm vé đi tiếp. Ngay từ đầu, hai bên đã nhập cuộc với sự quyết tâm cao, nhưng chỉ một đội thể hiện được đẳng cấp của mình.

Vượt trội hơn đối thủ cả về kỹ thuật lẫn thể hình, không khó để U23 Philippines sớm làm chủ thế trận. Những quả tạt của đội bóng này khiến hàng thủ có chiều cao hạn chế của U23 Timor Leste rất khó chống đỡ, và rồi điều gì cần đến cũng phải đến.

U23 Philippines thi đấu vượt trội
U23 Philippines thi đấu vượt trội

Phút 11, từ quả treo bóng của đội trưởng Schrock, Christian Mangaron băng vào đánh đầu dũng mãnh, mở tỷ số trận đấu. Sau bàn thắng, U23 Philippines tiếp tục chơi trên cơ hoàn toàn, họ tạo ra rất nhiều cơ hội đáng chú ý khác nhưng không thể tận dụng thêm trong hiệp một.

Sang đến hiệp hai, thế trận không có gì thay đổi so với 45 phút trước. Đẳng cấp chênh lệch giúp đội bóng áo trắng dễ dàng tạo ra những đợt hãm thành, để rồi bàn thứ 2 đến với họ ở phút 56 do công của Dennis Chung.

U23 Philippines có chiến thắng dễ dàng
U23 Philippines có chiến thắng dễ dàng

Dẫn với cách biệt 2 bàn, Philippines vẫn chưa muốn dừng lại. Họ tiếp tục chơi áp đảo trong khi bên kia chiến tuyến, U23 Timor Leste tỏ ra hụt hơi trong thời điểm cuối trận. Trong vòng 3 phút từ 78 đến 81, Zovin Hervas và Oskari Orevillo lần lượt ghi thêm 2 bàn, giúp U23 Philippines dễ dàng hạ gục đối thủ với tỷ số 4-0 và kiếm 3 điểm đầu tiên ở bảng A.

Kết quả U23 Philippines vs U23 Timor Leste: 4-0

Bàn thắng U23 Philippines vs U23 Timor Leste:

  • U23 Philippines : Christian Mangaron (11’), Dennis Chung (56’), Zovin Hervas (78’), Oskari Orevillo (81’)
  • Đội hình ra sân U23 Philippines vs U23 Timor Leste:

  • U23 Philippines: Quinci Boltron, Enrique Fernandez, Oskari, Dennis Chung Salazar, Sandro Sison, Jovin Hervas, Bias Saludares, Yrick Rapisura, Miguel Pangcog, Stephan Schrock, Christian Mangaron
  • U23 Timor Leste: Junildo, Nelson Viegas, Orcelio Guterres, Jaimito Soares, Jhon Frith, Elias Mesquita, Gumario Augusto, Cristevao Moniz, Mouzinho De Lima, Filomeno Junior, Armindo Almeida.
  • Xem thêm: