Twisted Fate và Tristana khiến một đội esport Việt Nam bị loại

Chủ Nhật, 01/05/2022, 14:27

Ban tổ chức giải VSC cho rằng thành viên của DNS không sử dụng 2 vị tướng trên trong 3 tháng nên nghi ngờ có sự gian lận.

Mới đây, ban tổ chức Vietnam Championship Series thông báo gạch tên đội tuyển DNS Gaming ra khỏi vòng loại VCS mùa Hè 2022 vì có hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải đấu.

Thông báo từ ban tổ chức
Thông báo từ ban tổ chức

Quyết định này được công bố trên trang chủ mạng xã hội, tuy nhiên không đính kèm bất kỳ bằng chứng nào. Điều này đã khiến đội DNS phản ứng mạnh mẽ. Chưa giải quyết ổn thỏa khiếu nại xong, ban tổ chức ngay lập tức đôn Genius Esports lên thi đấu thay thế ở bán kết. Kết quả, đội này đã giành chiến thắng và cùng với AS Esports gặp Burst The Sky, Team Flash tranh 2 suất đánh VCSA mùa hè.

Trong diễn biến mới nhất của vụ việc, một thành viên của DNS đã đăng lên MXH mail của ban tổ chức có giải thích lý do bị loại như sau: 1/ Trong 3 tháng chưa sử dụng 2 vị tướng Twisted Fate, Tristana và 2/Các tài khoản VĐV sử dụng trong thi đấu không phải là chỉnh chủ.

Phản hồi về lý do loại DNS

Điều đáng nói là 2 lý do trên không có điểm nào trùng khớp với lý do ban đầu - tiếp cận với thành viên vận hành giải đấu. Hiện vụ việc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mạng xã hội.

Xem thêm: