Tuyển Úc chịu sức ép trước trận gặp Việt Nam, HLV Arnold liền ‘ra tay’

Thứ Ba, 25/01/2022, 10:35

Chiến lược gia 58 tuổi xoa dịu tâm lý cho các học trò phản bác những lời lẽ khó nghe từ cổ động viên.

Sau giai đoạn khởi đầu ấn tượng với 3 chiến thắng liên tiếp, ĐT Australia đã liên tục mất điểm tại vòng loại cuối World Cup 2022. Ba trận gần nhất, họ thua Nhật Bản và hòa Ả Rập Xê Út cũng như Trung Quốc. Thành tích ấy khiến đội bóng xứ sở chuột túi rơi xuống vị trí thứ 3 ở bảng B. Ngoài ra, đoàn quân của ông Graham Arnold cũng bị khán giả nhà chỉ trích.

ĐT Australia khao khát tìm lại cảm giác chiến thắng. (Ảnh: VOV)
ĐT Australia khao khát tìm lại cảm giác chiến thắng. (Ảnh: VOV)

Ở cuộc đấu tới đây với ĐT Việt Nam, ĐT Úc buộc phải giành chiến thắng. Cộng với sức ép từ dư luận, Socceroos đang gặp khá nhiều áp lực. Vì thế, ông Arnold phải lên tiếng bảo vệ các học trò. Nhà cầm quân này chia sẻ:

“Sẽ ra sao khi cầu thủ của tôi đọc được những lời lẽ ấy. Những lời chỉ trích trên mạng xã hội hoàn toàn không nên hướng về họ. Đó là các học trò của tôi, tôi có trách nhiệm phải bảo vệ họ bằng mọi giá. Điều tôi cần làm là sẵn sàng hứng chịu chỉ trích của giới truyền thông để các cầu thủ yên tâm thi đấu.”

HLV Arnold tự mình nhận trách nhiệm. (Ảnh: VTC News)
HLV Arnold tự mình nhận trách nhiệm. (Ảnh: VTC News)

“Tôi ở đây và làm công việc của mình, đó là biến ước mơ World Cup của người hâm mộ Australia trở thành hiện thực. Hãy nhìn vào những gì mà chúng tôi đã làm được. Tất cả các cầu thủ đều xứng đáng có được những trải nghiệm tuyệt vời.”

Vì mới nhiễm Covid-19 nên HLV Arnold sẽ không có mặt tại cabin huấn luyện trong cuộc đấu với HLV Park Hang-seo. Trợ lý của ông là Rene Meulensteen – cánh tay phải một thời của Sir Alex Ferguson – sẽ đảm nhận công việc chỉ đạo trên sân.

Xem thêm: