Tuchel: Lukaku khao khát ghi bàn vào lưới MU

Thứ Bảy, 27/11/2021, 13:05

Trở lại sau chấn thương, hơn bao giờ hết tiền đạo người Bỉ đang rất nóng lòng được ra sân, đặc biệt là tại cuộc đụng độ đội bóng cũ.

Trong chiến thắng 4-0 của Chelsea trước Malmo ngày 20/10, Romelu Lukaku và Timo Werner đã gặp chấn thương. Kể từ đó đến nay, The Blues luôn ra sân mà đội hình xuất phát không có một “số 9” đúng nghĩa nào. Tuy nhiên, họ lại ghi tới 20 bàn và chỉ 2 lần để thủng lưới trong 7 trận vắng Lukaku. Điều này làm xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng Chelsea không cần tiền đạo vẫn có thể thành công.

Hai tiền đạo của Chelsea "rủ nhau" chấn thương cùng lúc
Hai tiền đạo của Chelsea "rủ nhau" chấn thương cùng lúc

Mới đây, HLV Thomas Tuchel đã gạt bỏ quan điểm này. Theo tờ Football London, thuyền trưởng người Đức không hề đồng tình cách nghĩ trên, ông nói: “Trước đó, Timo và Romelu đã làm việc rất chăm chỉ. Những bàn thắng quan trọng của bộ đôi này đã đưa CLB tới một vị trí để các cầu thủ trẻ có thể thoải mái chơi bóng và thăng hoa như hiện tại”.

Trước khi dính chấn thương, Lukaku đã tịt ngòi 7 trận liên tục dù nhận được rất nhiều sự kỳ vọng hồi đầu mùa. Tuy nhiên, Tuchel vẫn đánh giá cao tầm quan trọng của chân sút người Bỉ. Ông khẳng định vai trò của Lukaku là rất cần thiết để vận hành chiến thuật đang được xây dựng tại Stamford Bridge.

Tuchel khẳng định Lukaku rất quan trọng trong cách Chelsea vận hành chiến thuật
Tuchel khẳng định Lukaku rất quan trọng trong cách Chelsea vận hành chiến thuật

“Chelsea chơi bóng trên nền tảng tập thể và tôi rất vui khi thấy CLB vẫn thi đấu tốt dù không có Romelu. Nhưng tôi thật tình đã rất nhớ cậu ấy rồi, sự có mặt của Lukaku giúp đội bóng vận hành trơn tru hơn. Chưa chắc cậu ấy sẽ trở lại ngay lúc này, nó phụ thuộc vào quyết định của đội ngũ y tế. Tuy nhiên, Romelu đã nói với tôi cậu ta rất khát khao được ra sân và ghi bàn vào lưới Man United”, Tuchel nhấn mạnh.

Xem thêm: