Trả nợ Frankfurt, Bayern toàn diện hơn khi không còn Lewandowski?

Thứ Bảy, 06/08/2022, 09:10

Trong trận ra quân tại Bundesliga, Bayern Munich đã cho thấy sức mạnh tấn công đáng sợ từ mọi phía trước đối thủ từng đánh bại họ ở mùa trước.

Tỷ số đối đầu của Bayern và Frankfurt trong 4 trận gần đây vừa được san hoà 2-2. Hùm xám đã phô diễn sức mạnh đáng nể, được mở đầu bằng bàn thắng theo phong cách gậy ông đập lưng ông. Tận dụng làn khói do chính các CĐV Frankfurt tạo ra quanh khung thành thủ môn đội nhà, Kimmich đã có pha đá phạt tinh quái, bóng vòng qua hàng rào để đánh bại một Kevin Trapp bị khuất tầm nhìn.

Sau đó, Pavard khiến người ta gợi nhớ siêu phẩm chém bóng thành bàn tại World Cup 2018 của anh bằng cú sút gần tương tự để nhân đôi cách biệt. Cả 4 cầu thủ trên hàng công được xuất phát ngay từ đầu của đội khách cũng đều đóng góp đậm nét vào các bàn thắng.

Hàng công Bayern quá biển ảo ở từng vị trí
Hàng công Bayern quá biển ảo ở từng vị trí

Bộ đôi chơi cao nhất là Mane và Gnabry lần lượt có 1 và 2 lần làm tung lưới đối thủ. Những chân chạy cánh Musiala và Muller đều có cú đúp của riêng mình. Với sao mai mang áo số 42 là 2 pha lập công trong khi Muller sở hữu 2 đường kiến tạo. 

Bayern thậm chí còn có thể thắng đậm hơn tỷ số 6-1 nếu Mane và Muller không bị khung gỗ khước từ những bàn thắng. Nhưng nhìn chung, so với sự bí bách trong các lần gặp Frankfurt ở mùa giải trước, Bayern đã cho thấy được họ đang toàn diện hơn.

Bayern đang phân bổ sức mạnh đều hơn ở các vị trí khi không còn Lewy
Bayern đang phân bổ sức mạnh đều hơn ở các vị trí khi không còn Lewy

Các mũi công và những tuyến còn lại đều trực tiếp góp phần tạo nên bàn thắng. Sơ đồ 4-4-2 với không trung phong thực thụ mà Nagelsmann tạo ra rất biến hoá. Các cầu thủ liên tục đảo vị trí cho nhau khi cả Gnabry và Mane đều chơi tốt trong những thời điểm được trở ra biên. Còn Musiala cũng như Muller chiếm lĩnh không gian bên trong rất thính nhạy.

Vết gợn có chăng nằm ở pha chơi chân phiêu lưu của Manuel Neuer dẫn đến bàn danh dự cho đội chủ nhà. Nhưng đó là cách chơi của Neuer chứ không phải vấn đề mang tính hệ thống. Bayern đang dần cho thấy ngay cả khi không còn Lewandowski - cây săn bàn vĩ đại bậc nhất lịch sử đội bóng và Bundesliga, họ vẫn đang sống tốt, thậm chí là rất khoẻ.

Xem thêm: