Tobias Harris té đổ máu vẫn tiếp tục ra sân

Thứ Ba, 25/08/2020, 17:21

Trong Hiệp 3 của Game 4 giữa Philadelphia 76ers vs. Boston Celtics, chàng tiền phong Tobias Harris (76ers) đã bị ngã khá nặng. Sự việc khiến những ai có mặt ở đó đều không khỏi lo ngại. 

Ngay khi trận đấu sắp kết thúc, Harris đã quay trở lại sân chỉ “vì tôi làm được” (trích nguyên văn câu nói của Harris).

Khi chỉ còn lại ba phút ngắn ngủi của Hiệp 3, chàng tiền phong của Philadelphia đã cố nhảy lên thực hiện một cú lên rổ. Nhưng không may, cầu thủ tiền phong của đội bạn - Jayson Tatum - đã vô tình gạt trúng chân anh. 

Harris ngã sõng soài trên sàn đấu, đầu đập mạnh xuống sàn. Anh lăn lộn mấy vòng, tay ôm đầu, và nằm bất động trên sàn. Các cầu thủ khác đã nhanh chóng hô hoán tìm người giúp đỡ. Nhưng thật bất ngờ, chàng tiền phong số 12 sau đó đã tự mình đứng dậy, và rời khỏi sàn đấu.

Trong thời gian nghỉ ngơi tại phòng thay đồ, qua thăm khám, Harris được chẩn đoán bị rách chân mày. Kết quả kiểm tra chấn thương vùng đầu của anh cũng không có gì đáng e ngại. Do đó, khi chỉ còn 5 phút 12 giây là kết thúc trận đấu, Harris vẫn được phép quay lại sân.

Chia sẻ với đài ESPN, Harris cho hay: “Tôi cảm thấy bản thân vẫn còn khỏe để quay lại sân, và sẽ cố gắng cùng đồng đội giành lấy chiến thắng. Tôi thích được ra sân cùng mọi người hơn là ngồi lại trong phòng thay đồ. Lý do đơn giản thế thôi.”

Kết thúc trận đấu, Harris ghi được 20 điểm với hiệu suất 7-12, cùng 5 pha bắt bóng bật bảng. 

Thời điểm Harris bị thương, Sixers chỉ mới bị dẫn trước 3 điểm. Nhưng khi anh chàng chính thức rời sân, đội bạn đã bức phá với chuỗi 16-2, giành thế áp đảo để “quét” Philadelphia ra khỏi vòng loại trực tiếp thứ hai. 

HLV Brett Brown của 76ers cảm thấy “Thế trận dường như thay đổi khi Tobias rời sân. Vào thời điểm đó, tôi nghĩ Celtics sẽ chỉ dẫn trước hai đến ba điểm. Tuy nhiên, cục diện trận đấu đã thay đổi khi họ vươn lên với chuỗi 16-2. Cho đến thời điểm đó, tôi nghĩ cả đội đã thi đấu rất tốt.”

Dù sao đi nữa, Harris vẫn còn may mắn. Tuy vết thương vùng đầu vẫn còn chảy máu, nhưng anh chàng vẫn đủ tỉnh táo để quay lại sàn đấu.

Phát biểu sau trận đấu, anh chàng cho biết: “Quả thật là tôi bị ngã rất đau, và đã phải khâu vết thương vùng đầu. Xương sườn của tôi cũng bị ảnh hưởng. Không biết liệu sáng mai mọi việc sẽ thế nào. Thôi thì cứ hy vọng và cầu cho chuyện này sẽ êm xuôi mà thôi.”