Tiết lộ: Quang Hải chạy 11km/trận, tiệm cận với các cầu thủ ở Euro

Thứ Hai, 28/06/2021, 10:21

Một trợ lý của tuyển Việt Nam đã tiết lộ 2 cầu thủ chạy nhiều nhất trong mỗi trận đấu của đội, tần suất của họ gần tương đương với các cầu thủ ở Euro 2020.

Tháng 8 năm ngoái, HLV Park Hang-seo từng cho biết chỉ có 4-5 cầu thủ ở ĐT Việt Nam chạy được khoảng 10 km/trận. Trong khi đó, một thống kê hồi tháng 3 năm 2018 cho thấy ở Premier League, cầu thủ chạy nhiều nhất là Dendoncker với 13,21 km/trận. Người đứng thứ 10 tại giải đấu này là Longstaff cũng chạy trung bình mỗi trận đến 12,69 km.

Với sự chênh lệch thể trạng đến từ khác biệt giữa nguồn gốc của các cầu thủ, việc có những tuyển thủ Việt Nam chạy trên 10km/trận đã là những điều rất đáng nể. Cách đây 7 năm, một thống kê tại V-League chỉ ra rằng các cầu thủ ở giải đấu này chỉ chạy 5,8km/trận.

Tần suất hoạt động của các cầu thủ ở châu Âu là rất khủng
Tần suất hoạt động của các cầu thủ ở châu Âu là rất khủng

Nhưng mới đây, chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ tại vòng tứ kết Euro 2020, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có những liên tưởng đến tần suất hoạt động hiện tại của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Cụ thể ông viết trên trang cá nhân như sau:  

“Bóng đá bây giờ quá mạnh mẽ, quá tốc độ, quá chặt chẽ và và tính tổ chức rất rất cao. Các trận đấu Euro có lẽ mỗi cầu thủ di chuyển lên đến 12-13 km/trận? Ở Việt Nam, cầu thủ di chuyển nhiều nhất chính là Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng, không nhầm có trận cầu thủ tí hon Quang Hải chạy lên đến 11 km”.

Chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ ĐT Việt Nam
Chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ ĐT Việt Nam

Ngoài ra, vị trợ lý này cũng bày tỏ những lo ngại cho tương lai của bóng đá nước nhà: “Nhìn các đội yếu hơn đã thắng đội mạnh, cách duy nhất để nâng tầm bóng đá Việt là hoặc nâng cao chất lượng giải vô địch trong nước, hoặc cho thật nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Euro luôn trình làng các khuôn mặt mới. Sau lứa Quang Hải, Công Phượng chưa thấy xuất hiện nhân tố mới nào cả là sao nhỉ”.

Xem thêm:

  • Báo Trung Quốc đề cao VFF vì thuê HLV mới
  • Tình hình chấn thương của Bruyne và Hazard
  • Nhận định Croatia vs Tây Ban Nha (23h00 ngày 28/06): Sắc Caro mờ nhạt