Tiến gần Champions League, Arsenal sắp chốt nhạc trưởng Bỉ

Thứ Hai, 09/05/2022, 11:50

Pháo thủ được cho là đang tiến gần đến một thỏa thuận trị giá 40 triệu bảng cho ngôi sao Youri Tielemans của Leicester City.

Tiền vệ người Bỉ chỉ còn khoảng một năm trong hợp đồng với đội chủ sân King Power. Vì vậy, Bầy cáo sẵn sàng bán Tielemans vào mùa hè này thay vì mất trắng anh vào năm tới. Cả Arsenal và Man United đều được cho là muốn thực hiện một động thái dành cho ngôi sao 25 tuổi. Nhưng theo The Sun, Pháo thủ đang là đội dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Tielemans trước kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Ngôi sao người Bỉ được khá nhiều ông lớn quan tâm
Ngôi sao người Bỉ được khá nhiều ông lớn quan tâm

Tiền vệ sinh năm 1997 muốn được chơi bóng ở Champions League. Nếu đội chủ sân Emirates có thể cung cấp điều đó vào mùa tới, nhiều khả năng thương vụ này sẽ trở thành sự thật. Nếu đến Pháo thủ, Tielemans sẽ là một bản nâng cấp cho cả Granit Xhaka - người có tương lai không chắc chắn ở Arsenal và Mohamed Elneny - người sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè này. 

Cầu thủ 24 tuổi được Leicester mua đứt từ Monaco vào năm 2019. Trước đó, anh có nửa mùa giải khoác áo Bầy cáo theo dạng cho mượn. Tính đến nay, Tielemans đã chơi 154 trận cho đội chủ sân King Power, đóng góp 24 bàn cùng 23 kiến tạo. Sau hơn 3 năm ở Leicester, tiền vệ người Bỉ muốn tìm kiếm những thử thách mới và đã từ chối lời đề nghị về một hợp đồng mới. 

HLV Mikel Arteta cần nâng cấp tuyến giữa
HLV Mikel Arteta cần nâng cấp tuyến giữa

Tuy nhiên, Arsenal sẽ cần cẩn trọng trong thương vụ này. Real Madrid cũng được cho là đang để mắt đến tiền vệ sinh năm 1997. Nếu thất bại trong việc góp mặt ở Champions League mùa tới, Pháo thủ hoàn toàn có thể để mất viên ngọc người Bỉ vào tay của Los Blancos. 

Xem thêm: