Tiêm vaccine xong, Tsitsipas liền đá đểu Djokovic

Thứ Năm, 13/01/2022, 16:37

Sau khi đáp ứng yêu cầu tiêm chủng, tay vợt người Hy Lạp đã có lời nhận xét không mấy thiện cảm đối với đàn anh.

Chuyện Novak Djokovic từ chối tiêm vaccine nhưng vẫn tìm cách tham dự Australian Open không chỉ khiến khán giả xôn xao mà còn làm cho các đồng nghiệp khó chịu. Không ít tay vợt đã chỉ trích ngôi sao người Serbia, và Stefanos Tsitsipas là một trong số đó. Mới đây, “chiến thần Hy Lạp” đã phát biểu:

“Tôi chưa từng nghĩ tới việc không tiêm vaccine. Sẽ là dũng cảm nếu bỏ thi đấu một giải Grand Slam, nhưng dường như không phải ai cũng tuân theo quy định của Chính phủ. Một phần nhỏ chọn con đường của riêng họ, khiến những người còn lại trông giống như kẻ ngốc vậy.”

Tsitsipas ngầm nhắc đến Nole. (Ảnh: Twitter)
Tsitsipas ngầm nhắc đến Nole. (Ảnh: Twitter)

Trước đây, chính Tsitsipas cũng tỏ ý lưỡng lự trong việc tiêm chủng. Anh khẳng định mình không cần dùng đến vaccine nếu Ban tổ chức các giải đấu không bắt buộc. Thế rồi vì mục tiêu góp mặt ở giải Grand Slam đầu tiên trong năm, tay vợt hạng 4 thế giới cũng đã hoàn thành mũi tiêm duy nhất của vaccine Johnson & Johnson cách đây một tuần.

“Quy định là quy định và chúng được đặt ra vì những mục đích nhất định. Vì vậy, nếu ai đó quyết định không làm theo thì đó là lựa chọn của họ. Tôi chỉ làm những điều cần thiết để được đến Australia,” Tsitsipas chia sẻ.

Tsitsipas tuân thủ yêu cầu của BTC và Chính phủ Úc. (Ảnh: Twitter)
Tsitsipas tuân thủ yêu cầu của BTC và Chính phủ Úc. (Ảnh: Twitter)

Vừa qua, chàng trai sinh năm 1998 đã cùng ĐT Hy Lạp tranh tài tại ATP Cup. Với 1 chiến thắng và 2 thất bại, họ xếp thứ 4 ở bảng D nên không thể giành vé vào bán kết. Đội vô địch giải đấu này là Canada.

Xem thêm: