Vì Covid-19, Thủ tướng Ý muốn ‘kéo’ chung kết Euro 2020 rời khỏi Wembley

Thứ Ba, 22/06/2021, 11:09

Số ca dương tính Covid-19 tăng cao khiến xứ sở sương mù không còn là địa điểm đăng cai lý tưởng nhất trong mắt nhiều người.

Một trong số những quan chức cấp cao không ủng hộ sân Wembley là thủ tướng Italia – ông Mario Draghi. Trong một cuộc họp tại Berlin, khi được hỏi liệu có muốn dời nơi diễn ra chung kết Euro 2020 hay không, ông Draghi khẳng định:

“Vâng… Tôi sẽ cố gắng ngăn cản việc tổ chức trận chung kết tại một đất nước có số trường hợp nhiễm bệnh tăng cao như thế.”

Ông Draghi không chọn nước Anh. (Ảnh: RTE)
Ông Draghi không chọn nước Anh. (Ảnh: RTE)

Tuy nhiên ông Gabriele Gravina – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý – phủ nhận việc nước này sẽ đưa trận tranh chức vô địch từ Wembley về Rome.

Theo báo cáo cập nhật vào lúc 4 giờ chiều ngày 21/6 (giờ địa phương), Vương quốc Anh đã có thêm 10633 ca dương tính và 5 ca tử vong vì Covid-19 chỉ trong vòng 1 ngày. Nếu xét thời gian một tuần vừa rồi thì số người nhiễm bệnh đã tăng 31,4% còn lượng người tử vong cũng tăng 12,1%.

Có tới 8 trận đấu tại Euro 2020 diễn ra ở Wembley. (Ảnh: Twitter)
Có tới 8 trận đấu tại Euro 2020 diễn ra ở Wembley. (Ảnh: Twitter)

Ngược lại, tại Italia thì số ca dính virus SARS-Cov-2 trong 24 giờ gần nhất chỉ là 495. Tất cả các quán bar tại vùng Val d’Aosta đều đã được dán nhãn “ít rủi ro” từ Covid-19.

Ngoài Italia, Hungary và Đức là những “kế hoạch B” còn lại. Liên đoàn bóng đá châu Âu sẵn sàng chọn sân Puskas Arena (Hungary) nếu Chính phủ Anh không miễn cách ly cho các nhân vật VIP đến dự khán trận chung kết. Trong khi đó, ông Markus Söder –  thị trưởng bang Bavarian (Đức) – cho hay thành phố Munich “sẽ luôn hạnh phúc nếu được tổ chức thêm một trận nữa.”

Xem thêm:

  • Juve tiến gần đến việc sở hữu tiền vệ ngôi sao của ĐT Ý
  • Hot girl phá đám Euro 2020 để quảng cáo tiền ảo ‘WTF’
  • ‘Tam sư’ trong thế tiến thoái lưỡng nan