Theo chân Fulham, Bournemouth chính thức giành quyền thăng hạng

Thứ Tư, 04/05/2022, 11:08

Với chiến thắng 1-0 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Nottingham Forest, “The Cherries” đã đảm bảo vị trí thứ 2 ở Championship.

Mùa giải 2019/20, Bournemouth rớt hạng khi xếp thứ 18 ở EPL, kém 1 điểm so với nhóm an toàn. Sau khi bị Brentford đánh bại ở trận Playoff tranh suất thăng hạng mùa trước, đội bóng vùng Tây Nam nước Anh cuối cùng cũng trở lại sân chơi bậc cao nhất xứ sở sương mù.

Bàn thắng quý giá của Kieffer Moore đưa Bournemouth trở lại Ngoại hạng Anh
Bàn thắng quý giá của Kieffer Moore đưa Bournemouth trở lại Ngoại hạng Anh

Mùa giải năm nay, đoàn quân của HLV Scott Parker thi đấu rất nỗ lực và luôn xuất hiện trong nhóm dẫn đầu trên BXH Championship. Ở vòng 45, họ tiếp đón đối thủ cạnh tranh trực tiếp Nottingham Forest trên sân nhà và giành chiến thắng 1-0 vô cùng nghẹt thở. Như vậy, Bournemouth chính thức có được vị trí thứ 2 do hơn đội xếp sau 6 điểm khi mà mùa giải chỉ còn 1 vòng đấu.

Đông đảo CĐV đổ xuống sân ăn mừng
Đông đảo CĐV đổ xuống sân ăn mừng

Thành phần hiện tại của CLB này gồm khá nhiều cầu thủ được mượn từ các đội bóng khác như Todd Cantwell (Norwich), Freddie Woodman (Newcastle), Nathaniel Phillips (Liverpool). Với khoảng 200 triệu bảng nhận được từ suất thăng hạng, “The Cherries” có thể thoải mái sử dụng để tăng cường lực lượng cho mùa sau.

Xem thêm: