Thẻ tân binh của Giannis có thể đạt mức giá kinh khủng

Thứ Sáu, 04/09/2020, 13:35

Nhiều người nghĩ, đã qua rồi thời người ta đi sưu tập thẻ cầu thủ như những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Với những người từng có tuổi thơ đi gom góp, trao đổi những tấm thẻ này, những nhận định về sự mai một của thú tiêu khiển đình đám một thời này có thể khiến người ta đau lòng.

Nhưng có lẽ đã quá sớm để kết luận về tương lai của thị trường mua bán, trao đổi những tấm thẻ thi đấu này. Thẻ tân binh của Giannis Antetokounmpo trong bộ sưu tập Panini America 2013-14 là một ví dụ điển hình. Tấm thẻ này đang được mang ra đấu giá, với giá bán cuối cùng có thể khiến bất kỳ ai cũng phải há hốc.

Twitter của trang tin thể thao Sportsnaut xuất hiện bài đăng khá giật gân: “Bạn nào nhà có dư tầm 2 triệu đô thì chắc là đủ để rinh thẻ tân binh của Giannis về rồi nhá”.

Không nói điêu đâu, vì những tấm thẻ thuở mới vào nghề của Giannis Antetokounmpo giờ đây đang được đấu giá với mức giá có thể chạm mốc 2 triệu đô la.

Theo mô tả của trang đấu giá Goldin Auctions: “Tấm thẻ này được tóm lược và xếp hạng MINT 9 theo hệ thống đánh giá của Công ty Thẩm định giá Beckett. Phần chữ ký trên tấm thẻ nhận được điểm 10 hoàn hảo từ Beckett.”

“Mặt trước tấm thẻ nổi bật với hình ảnh “Á thần Hy Lạp” sắc nét, màu sắc sống động, mang đậm thần thái một chiến binh được đặt ở chính giữa. Kế bên hình ảnh Giannis là tấm huy hiệu NBA được cắt ra từ áo đấu của chính anh. Bên phải logo là chữ ký tên họ của Giannis viết bằng mực xanh, với nét bút dày và đậm làm toát lên khí chất của một siêu sao. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là dòng chữ “One of One” nằm bên dưới hình ảnh của Á thần như là lời khẳng định cho sự độc nhất vô nhị của tấm thẻ.”

Rõ ràng, tấm thẻ đắt giá này đã được chủ nhân đầu tiên của nó rút ra khỏi bộ sưu tập và đem ra mua bán với những nhà sưu tầm khác. Trải qua nhiều cuộc bể dâu, tấm thẻ siêu hiếm này giờ đang ở trong tay Goldin Auctions.

Ông Ken Goldin - Giám đốc Công ty Goldin Auctions - tiết lộ mức giá cuối cùng của tấm thẻ này sau khi kết thúc phiên đấu giá vào ngày 20 tháng 9 tới đây có thể lên đến 2 triệu đô la.

Tấm thẻ của Giannis là một dẫn chứng mới nhất cho thấy sự khởi sắc của thị trường mua bán, trao đổi thẻ cầu thủ những năm gần đây. Một ví dụ điển hình khác là tấm thẻ của Tuyển thủ Mike Trout trong bộ sưu tập của Topps hồi năm 2009 được bán với mức giá kỷ lục 3.93 triệu đô la.