Thầy Park đích thân dạy học trò cách qua người

Thứ Tư, 11/05/2022, 13:47

Thuyền trưởng 64 tuổi muốn chân sút Nguyễn Văn Tùng xử lý khéo léo hơn khi có cơ hội cầm bóng.

Ngày hôm qua, U23 Việt Nam đã hoàn thành buổi tập khắc nghiệt để chuẩn bị cho trận tử chiến với U23 Myanmar vào ngày 13/5 tới. Trong đó, HLV Park Hang-seo và các cộng sự tập trung thị phạm cho tiền đạo Nguyễn Văn Tùng. Chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu cậu học trò rèn luyện kỹ năng nhận bóng từ tuyến dưới, đồng thời cải thiện khâu rê dắt khi đối mặt với hậu vệ đội bạn.

HLV Park nhiệt tình hướng dẫn.
HLV Park nhiệt tình hướng dẫn.

Cụ thể, ông Park mong muốn tiền đạo sinh năm 2001 phải thực hiện những pha di chuyển zigzag. Để làm như vậy, Văn Tùng cần đảo hướng thân trên liên tục hòng đưa đối phương vào thế bị động. Sau vài phút chăm chú theo dõi, chân sút quê Hà Nội đã dần hiểu ý của ông thầy. Những động tác qua người của anh trở nên lắt léo và khó đoán hơn.

Trải qua 2 lượt đấu đầu tiên, U23 Việt Nam giành được 4 điểm và xếp thứ 3 bảng A. Trong trận mở màn, Những chiến binh Sao Vàng chọc thủng lưới U23 Indonesia tới 3 lần. Nhưng đến 90 phút tiếp theo, binh đoàn áo đỏ lại bất lực khi phải tìm đường vào khung thành U23 Philippines. Vì vậy, các tiền đạo như Văn Tùng hay Tiến Linh, Nhâm Mạnh Dũng và Hồ Thanh Minh cần phải nỗ lực hơn nữa trong trận cầu sắp tới.

Văn Tùng chưa có duyên ghi bàn. (Ảnh: Zing)
Văn Tùng chưa có duyên ghi bàn. (Ảnh: Zing)

Cũng ở buổi tập trên đây, tiền vệ Hoàng Đức được chườm đá vào cẳng chân trái do bị căng cơ. Anh phải tập riêng với sự giám sát của bác sĩ Choi Ju-young. Có thể Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 sẽ không đá chính trước U23 Myanmar.

Xem thêm: