'Thầy của Quang Hải' chỉ thẳng 3 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở SEA Games

Thứ Sáu, 29/04/2022, 16:00

Dưới góc nhìn của HLV Phạm Minh Đức, U23 Việt Nam đang có một đội hình chất lượng và có chiều sâu.

"U23 Việt Nam đang sở hữu 3 cầu thủ 'nước ngoài' có chất lượng chuyên môn khá đỉnh. Về mặt thể trạng, có thể Tiến Linh chưa lấy lại 100% phong độ sau chấn thương cơ khép từ trận gặp Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup nhưng vào giải, Linh sẽ kịp có được sức khỏe tốt.

Vị trí của Linh cũng không cần phải hoạt động nhiều và hoạt động rộng như Hoàng Đức hay Hùng Dũng nên không quá đáng lo. Đức không dày mình nhưng sức khỏe rất tốt, bền bỉ. Hùng Dũng thì miễn bàn", HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

Hoàng Đức được chọn để tham dự SEA Games 31
Hoàng Đức được chọn để tham dự SEA Games 31

U23 Việt Nam đang sở hữu một đội hình có chiều sâu và chất lượng chuyên môn được đánh giá cao. Bên cạnh đó, dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia thì HLV Park Hang Seo rất cao tay khi lựa chọn 3 cầu thủ là Tiến Linh, Hoàng Đức và Hùng Dũng vào suất "quá tuổi" dự SEA Games 31.

Với Tiến Linh, U23 Việt Nam có thể giải được bài toán liên quan đến khâu dứt điểm. Khả năng của ngôi sao gốc Hải Dương là không phải bàn cãi khi anh đã có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm cùng ĐT Việt Nam.

Trong khi đó, Hoàng Đức và Hùng Dũng sẽ giúp cho sự kết nối giữa các tuyến của U23 Việt Nam tốt hơn. Khả năng tạo đột biến của hai ngôi sao chơi ở tuyến giữa này chắc chắn cũng là điều mà NHM chờ đợi.

Với sự đầu tư lớn cho đội hình, HLV Park Hang Seo cùng các học trò nhận mục tiêu là bảo vệ thành công tấm HCV đã giành được ở kỳ SEA Games trước. Rõ ràng, đây là nhiệm vụ không dễ để thực hiện khi ở kỳ Đại hội sắp tới, các đội tuyển đều tỏ ra rất quyết tâm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xem thêm: