Tại sao Zidane là người phù hợp nhất để thay Deschamps dẫn dắt ĐT Pháp?

Thứ Ba, 29/06/2021, 10:05

Chiến ghế của HLV Deschamps đang lung lay và nếu phải chỉ ra ứng viên thay thế sáng giá nhất, Zidane chính là nhân vật đó.

"Zidane có ước mơ rằng một ngày nào đó sẽ trở thành HLV của ĐT Pháp và tôi tin điều đó sẽ thành hiện thực. Tôi chúc cậu ấy những điều tốt đẹp nhất. Tôi vẫn yêu quý Zidane. Nếu Zidane muốn trở lại thì đây vẫn luôn là nhà của cậu ấy".

Đó là những phát biểu gần đây từ Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid. Đẳng cấp trên sa bàn của Zidane là không cần bàn cãi. Việc Pháp bất ngờ bị loại sớm ở Euro 2020 có thể sẽ giúp cho mơ ước của Zidane sắp trở thành sự thật. Quan trọng là ‘Les Bleus’ đang rất cần một người như Zizou trên băng ghế chỉ đạo vào lúc này.

Zidane có thừa kinh nghiệm để kìm nén cái tôi của Mbappe và những ngôi sao khác tại ĐT Pháp

Một trong những lý do khiến Deschamps không thành công tại Euro 2020 là vì ông không thể kìm nén những cái tôi lớn bên trong đội tuyển. Lùm xùm giữa Mbappe và Giroud chưa được ông giải quyết ổn thỏa, Deschamps cũng không có dấu hiệu đứng ra hàn gắn mối quan hệ của Benzema và Giroud.

Đó chưa là gì so với những tiết lộ của tờ L'Equipe về việc các cầu thủ Pháp được cho là đã ngủ rất ít tại Euro lần này, do họ mải mê ‘cày’ phim và game. Deschamps đã bất lực trong việc quản lý các học trò. Riêng với trường hợp của Mbappe, HLV này đã xử lý lẫn sử dụng số 10 không khéo và khiến ‘căn bệnh ngôi sao’ của Mbappe thêm trầm trọng.

Zidane đủ khả năng để thay Deschamps giúp Pháp bảo vệ ngôi vô địch World Cup
Zidane đủ khả năng để thay Deschamps giúp Pháp bảo vệ ngôi vô địch World Cup

Trong giới HLV, nếu để chỉ ra ai giỏi ‘thu phục’ sao số nhất thì đó là Zidane. Những gì mà ông đã trải qua với Real Madrid thời còn Ronaldo là minh chứng sống động hơn cả. Cái uy của Zidane trên mọi cương vị khiến các ngôi sao có từng ‘vẫy vùng’ như thế nào cũng rất tin vào những ý kiến, những chỉ đạo của Zizou. 

ĐT Pháp đang cần cái úy đó hơn bao giờ hết. Deschamps đã giúp ‘Les Bleus’ vô địch World Cup 2018, nhưng để bảo vệ được danh hiệu ấy vào năm sau, có lẽ Zizou là người phù hợp hơn cả cho sứ mệnh này. 

Xem thêm:

  • 3 sai lầm ‘chết người’ của Deschamps khiến Pháp bật bãi khỏi Euro
  • Mbappe hóa tội đồ, Pháp văng khỏi Euro 2020
  • Nhận định Anh vs Đức (23h00 ngày 29/06): Đồng cân đồng hạng