Tại sao Ronaldo và Dortmund nên đến với nhau?

Thứ Bảy, 30/07/2022, 17:12

Sau khi Ronaldo bị rất nhiều ông lớn từ chối, Dortmund là cái tên mới nhất được cho là có liên hệ với siêu sao người Bồ Đào Nha.
#1Dortmund cần Ronaldo

Sau khi bán Erling Haaland, Dortmund nhanh chóng chiêu mộ Haller để thay thế. Mùa giải năm ngoái, chân sút 28 tuổi chơi cực hay trong màu áo Ajax, và được kỳ vọng sẽ tiếp tục thăng tiến tại sân Signal Iduna Park. Dù vậy, tin dữ đã đến với anh cùng Dortmund, khi cầu thủ gốc Pháp này lâm bệnh ung thư và dự kiến phải rời xa sân cỏ quãng thời gian không hề ngắn.

Dortmund không may với trường hợp của Haller
Dortmund không may với trường hợp của Haller

Tình huống bất ngờ này khiến Dortmund khó có thể trở tay. Họ không phải đội bóng có tiềm lực tài chính quá dư dả để chiêu mộ thêm một tân binh đắt giá, và vì thế CR7 là lựa chọn phù hợp. 

Ronaldo lúc này đang yêu cầu MU giải phóng hợp đồng cho anh. Nếu được chấp thuận, cùng việc sẵn sàng giảm lương, việc Dortmund có được Ronaldo không phải điều ngoài tầm với.

#2CR7 được thỏa mãn

Dortmund cũng sẽ là bến đỗ rất phù hợp với các tiêu chí của Ronaldo. Đội bóng này được chơi ở Champions League, họ cũng luôn có một hệ thống tấn công mạnh mẽ và điều đó sẽ giúp CR7 có cơ hội ghi thêm thật nhiều bàn thắng.

Ronaldo có thể chinh phục thêm kỷ lục ở Dortmund
Ronaldo có thể chinh phục thêm kỷ lục ở Dortmund

Ngoài ra, siêu sao người Bồ Đào Nha chưa từng chơi ở Bundesliga trong quá khứ. Nếu đến đây và có danh hiệu, Ronaldo sẽ lại tiếp tục lập thêm kỷ lục và ghi dấu ấn của mình trong lịch sử bóng đá.

#3Môi trường Bundesliga

Có thể Ronaldo đã quá già để chinh chiến liên tục lại Premier League, nhưng Bundesliga sẽ là một câu chuyện khác. Tuy nhiên ngoài lợi ích mà đấu trường này mang lại cho CR7, anh cũng sẽ giúp cho giải VĐQG Đức lấy lại sự quan tâm.

Robert Lewandowski và Erling Haaland đều đã chia tay Bundesliga, và nếu Ronaldo đến đây, anh sẽ là gương mặt thương hiệu mới của giải đấu này.

Xem thêm: