Tại sao Lukaku không việt vị trong bàn mở tỉ số trước ĐT Nga?

Chủ Nhật, 13/06/2021, 11:09

Lukaku đã việt vị lúc Dendoncker chuyền bóng, nhưng tiền đạo này không việt vị khi tung cú sút ghi bàn.

Tuyển Bỉ đã ra quân thành công ở Euro 2020 khi có thắng lợi 3 sao trước người Nga. Đáng chú ý, bàn mở tỉ số của ‘quỷ đỏ’ đã gây ra tranh cãi khi Lukaku thực tế đã đứng dưới hàng phòng ngự của ĐT Nga.

Tình huống diễn ra ở phút thứ 10, Dendoncker có pha câu bóng vào vòng cấm từ giữa sân. Bóng sau đó đến chỗ của Lukaku và cầu thủ này có pha dứt điểm chéo góc làm tung lưới thủ môn Shunin. Tiền đạo người Bỉ chắc chắn sẽ việt vị nếu bóng đến thắng chỗ của anh, nhưng thực tế tình huống đã không diễn ra như vậy.

Bàn thắng của Lukaku là hợp lệ dù anh đứng dưới hàng thủ ĐT Nga
Bàn thắng của Lukaku là hợp lệ dù anh đứng dưới hàng thủ ĐT Nga

Theo trọng tài Laurent Colemonts khẳng định: “Bàn thắng của Lukaku là hợp lệ. Cậu ấy đã không ở vào vị trí việt vị trong giai đoạn cuối [của pha bóng]. Đúng, Lukaku việt vị trong đường chuyền đầu tiên, nhưng sau đó hậu vệ Nga đã chủ động chơi bóng.

Từ đó, một giai đoạn thứ hai bắt đầu. Bóng được tính là đã đến từ giai đoạn khác, nên không có lỗi việt vị. Lukaku đã tận dụng được sai lầm của hậu vệ đối phương”.

Như vậy, việc hậu vệ Semenov có đủ thời gian để ngăn được bóng, nhưng bị lỗi kỹ thuật nên khống chế không thành. Lukaku được tính là nhận bóng trong một giai đoạn khác và bàn thắng hợp lệ. Tất nhiên, cũng không có kiến tạo nào được tính cho Dendoncker.

Lukaku đã gửi lời động viên đến Eriksen khi ăn mừng bàn thắng
Lukaku đã gửi lời động viên đến Eriksen khi ăn mừng bàn thắng

Sau bàn thắng trên, tiền đạo người Bỉ đã để lại hành động đẹp khi chạy đến camera và gửi lời nhắn nhủ đến Christian Eriksen rằng: “Chris, Chris, tôi yêu cậu”. Trước đó, người đồng đội của Lukaku đã bị ngưng tim ngay ở trên sân trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan.  

Xem thêm:

  • “Eriksen khó chơi bóng trở lại”
  • Lukaku lập cú đúp, Bỉ vùi dập gấu Nga 3 bàn không gỡ
  • Bị VAR từ chối bàn thắng, Thụy Sĩ bị xứ Wales cầm chân trong ngày ra quân