Steven Adams cập bến Pelicans

Thứ Tư, 25/11/2020, 09:08

Trung phong Steven Adams sẽ đồng hành cùng New Orleans Pelicans ở hai mùa giải tiếp theo. 

Theo nguồn tin từ ký giả Zach Lowe của ESPN, Steven Adams đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm trị giá 35 triệu đô với CLB New Orleans Pelicans.

Cầu thủ sinh năm 1993 gia nhập Pelicans sau thương vụ trao đổi giữa 4 bên: Thunder, Pelicans, Nuggets, và Bucks. Tuy hợp đồng với Pelicans là hợp đồng đảm bảo, nhưng giá trị của giao kèo này lại thấp hơn mức 27.5 triệu đô một năm với OKC.

Steven Adams sẽ đồng hành cùng Pelicans trong vòng hai năm
Credit: Alonzo Adams-USA TODAY Sports

Steven Adams sẽ đồng hành cùng Pelicans trong vòng hai năm

Trung phong người New Zealand được đội chủ sân Chesapeake Arena lựa chọn ở kỳ tuyển binh 2013. Tính đến hiện tại, anh đã chơi tất cả 530 trận ở mùa giải chính, 59 trận ở vòng playoff. Tuy nhiên, trong bối cảnh Thunder muốn tái thiết đội bóng bằng việc thu thập nhiều lượt chọn nhất có thể, bản hợp đồng 27.5 triệu đô cho mùa cuối tại OKC của anh chàng cao 2.11m bỗng trở nên xa vời.

Tại mùa giải 2019/20, với 63 lần ra sân, cầu thủ 27 tuổi đã ghi được trung bình 10.9 điểm, 9.3 pha bắt bóng bật bảng, cùng 2.3 điểm kiến tạo. Tuy số liệu có phần giảm sút so với những mùa giải trước, nhưng cái tên Steven Adams vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người, nhờ lối chơi bóng vô cùng phóng khoáng.

Trung phong 27 tuổi nổi tiếng với lối chơi máu lửa
Photo by Zach Beeker/NBAE via Getty Images

Trung phong 27 tuổi nổi tiếng với lối chơi khoẻ khoắn nhưng rất đồng đội

New Orleans hiện đang đứng thứ 13 tại khu vực miền Tây, với sự góp mặt của những tài năng trẻ như Zion Williamson, Lonzo Ball, và Brandon Ingram - chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ tiến bộ nhất năm mùa giải 2019/20.

Bên cạnh Adams và Bledsoe, đội hình trẻ của Pelicans cũng chào đón sự xuất hiện của HLV Stan Van Gundy, người thay thế ông Alvin Gentry sau mùa giải vừa qua.