SỐC: Djokovic dự sự kiện và phỏng vấn dù đã nhiễm Covid-19

Thứ Tư, 12/01/2022, 11:31

Tay vợt 34 tuổi đã lên trang Instagram cá nhân để tường thuật hành trình hoạt động trong thời gian qua.

Mỗi một ngày, người ta lại được nghe thêm một câu chuyện về Novak Djokovic. Mới đây, tay vợt số 1 thế giới thừa nhận anh đã góp mặt ở một sự kiện dành cho trẻ em dù bản thân đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Nole phân trần rằng anh chỉ phát hiện mình dương tính sau khi tham dự.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Nhà đương kim vô địch Australian Open còn nói rằng anh trả lời phóng viên dù biết mình mắc bệnh. Theo Nole, đó là một sai lầm trong việc nhận định. Về vụ việc kê khai thông tin sai sự thật khi đến Úc, chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam cho biết đó là lỗi của các luật sư.

Rắc rối bủa vây Nole. (Ảnh: Sputnik)
Rắc rối bủa vây Nole. (Ảnh: Sputnik)

Tình thế hiện tại đối với Djokovic đang rất căng thẳng, vì vậy anh phải dùng mạng xã hội để làm rõ vấn đề. Trên Instagram, Nole viết:

“Tôi đến xem một trận đấu bóng rổ ở Belgrade vào ngày 14/12. Thế rồi có thông báo rằng một số khán giả tại đó nhiễm bệnh. Mặc dù không có triệu chứng gì nhưng tôi vẫn thực hiện test nhanh vào ngày 16/12 và nhận kết quả âm tính. Để phòng ngừa, tôi xét nghiệm PCR cùng ngày hôm đó.”

“Hôm sau, tôi đến một sự kiện ở Belgrade để trao phần thưởng cho trẻ em. Trước khi đi, tôi test nhanh và vẫn âm tính. Tôi không có triệu chứng gì và cảm thấy ổn. Tôi không nhận kết quả dương tính từ xét nghiệm PCR cho đến sau sự kiện đó.”

Bài đăng của Nole. (Ảnh: Instagram)
Bài đăng của Nole. (Ảnh: Instagram)

“Ngày 18/12, tôi thực hiện buổi phỏng vấn và chụp hình với tờ L’Equipe. Buổi này vốn đã được lên lịch từ trước. Tôi hủy bỏ tất cả các cuộc phỏng vấn khác. Tôi cảm thấy có trách nhiệm phải phỏng vấn với L’Equipe vì không muốn phóng viên thất vọng. Tôi đảm bảo đã giữ đúng khoảng cách và đeo khẩu trang, trừ lúc chụp hình. Suy nghĩ lại thì tôi thấy đó là sai lầm khi nhận định tình huống. Đáng ra tôi nên dời lịch phỏng vấn.”

Xem thêm: