Siêu máy tính và Rùa tiên tri có cùng kết quả dự đoán bán kết Euro 2020

Thứ Ba, 06/07/2021, 13:28

Chú rùa ASMR đã dự đoán chuẩn xác 100% các trận tứ kết, mới nhất ‘thánh tiên tri’ này đã có những nhận định trùng khớp với thuật toán của siêu máy tính.

The Analyst là một chuyên trang thống kê dựa trên những thuật toán của máy tính. Mới đây, trang này đã công bố tỷ lệ khả năng các đội giành chiến thắng ở bán kết và vô địch Euro 2020.

Theo đó, ĐT Ý được đánh giá là có cơ hội lên ngôi cao nhất với 39,8%. Tuy nhiên, khả năng mà họ lọt vào trận chung kết lại không cao bằng người Anh. Một trong những lý do cho sự khác biệt đó là vì ‘Tam sư’ có lợi thế sân nhà.

Tuyển Ý có cơ hội vô địch cao nhất dù khả năng thắng bán kết không bằng người Anh
Tuyển Ý có cơ hội vô địch cao nhất dù khả năng thắng bán kết không bằng người Anh

Đặc biệt, đối thủ của của họ tại bán kết được đánh giá dễ chịu hơn việc ‘Thiên thanh’ phải đụng độ với ĐT Tây Ban Nha. Điều đó đã được phản ánh qua xác suất vào chung kết của các đội bóng này. Cụ thể, ‘Bò tót’ có 34,2% cơ hội đánh bại người Ý. Trong khi Đan Mạch chỉ sở hữu 26,5% xác suất vào chung kết.

The Analyst đánh giá rất cao cơ hội góp mặt ở trận đấu cuối cùng của các ĐT Anh (73,5%) và Ý (65,8%). Tức là phần thắng tại bán kết nghiêng về phía những ‘ông lớn’ này. Bên cạnh ‘Siêu máy tính’, chú rùa ASMR cũng liên tục trổ tài dự đoán tại Euro 2020. Trước đó, chú rùa này đã đoán chính xác kết quả đội thắng cuộc của 4 cặp đấu tứ kết.

Trước khi chọn Ý vào chung kết, ASMR đã đoán đúng mọi trận tứ kết, bao gồm cặp Thụy Sỹ và Tây Ban Nha
Trước khi chọn Ý vào chung kết, ASMR đã đoán đúng mọi trận tứ kết, bao gồm cặp Thụy Sỹ và Tây Ban Nha

Trong trận bán kết 1 của Euro 2020, ASMR cho rằng người Ý sẽ hạ Tây Ban Nha, bằng việc tiến đến phần thức ăn có Quốc kỳ của Ý. Việc các động vật trổ tài dự đoán là một phần thú vị của các giải đấu lớn. Trong quá khứ từng có trường hợp nổi tiếng của Paul, chú bạch tuộc này dự đoán đúng 12/14 trận đấu thuộc khuôn khổ Euro 2008 và World Cup 2010.

Xem thêm:

  • Nhận định Ý vs Tây Ban Nha (02h00, ngày 07/07): Thu phục ‘bò tót’ bằng khăn xanh
  • Owen dự đoán trận Ý vs Tây Ban Nha: Có 3 bàn thắng
  • 3 điểm nóng trận Ý vs Tây Ban Nha: Những ông chủ tuyến giữa