Sau Nadal, Alcaraz hạ nốt Djokovic ở Madrid Open

Chủ Nhật, 08/05/2022, 12:10

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha làm nên kỳ tích khi loại cả Rafael Nadal và Novak Djokovic, qua đó tiến vào trận trận chung kết.

Chỉ mới bước sang tuổi 19 nhưng Carlos Alcaraz đang cho thấy sự già dặn của mình dù liên tục phải đối đầu với những huyền thoại làng banh nỉ. Sau khi xuất sắc vượt qua Rafael Nadal ở trận tứ kết, tay vợt người Tây Ban Nha đụng độ Djokovic ở bán kết Madrid Open và tiếp tục gây ấn tượng.

Phải đối đầu với tay vợt số 1 thế giới nhưng Alcaraz thi đấu tự tin. Anh sớm giành break trước trong set 1 và duy trì đến tỷ số 4-2. Dù vậy, bản lĩnh của Nole đã lên tiếng đúng lúc, giúp anh đòi lại break và đưa set 1 vào loạt tie-break. Tại đây, Djokovic vượt qua đàn em với tỷ số 7-5 một cách đầy vất vả.

Alcaraz thi đấu chững chạc trước người đàn anh
Alcaraz thi đấu chững chạc trước người đàn anh

Set 2 tiếp tục diễn ra giằng co. Không có điểm break nào được hai tay vợt tận dụng thành công sau 11 game, và bước ngoặt chỉ đến ở game thứ 12, khi Djokovic cầm giao bóng. Tay vợt số 1 thế giới để đối thủ dẫn 40-0, tuy nhiên vẫn nỗ lực cứu 2 điểm set-point. Dù vậy, cuối cùng những sức ép từ Alcaraz cũng khiến Nole không thể chống trả. Tay vợt 19 tuổi thắng 7-5 ở set 2 và đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Ở set cuối, cả hai tay vợt tiếp tục thi đấu quyết tâm khiến các sai lầm ít xuất hiện. Khi tỷ số là 5-4, Alcaraz đối diện match-point nhưng Djokovic không để trận đấu sớm kết thúc. Vào loạt tie-break, đôi bên tiếp tục bám đuổi nhau và người chơi hay hơn đã có được chiến thắng.

Alcaraz vào chung kết Madrid Open
Alcaraz vào chung kết Madrid Open

Tay vợt người Tây Ban Nha kết thúc trận đấu bằng cú thuận tay dọc dây ấn định tỷ số 7-5 ở loạt tie-break, qua đó vượt qua người đàn anh 2-1. Chiến thắng này giúp Alcaraz trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên thắng hai trận liên tiếp trước Nadal và Djokovic ở cùng một giải đấu sân đất nện. Đối thủ của Alcaraz ở trận chung kết Madrid Open sẽ là Alexander Zverev.

Xem thêm: