Sau 909 ngày, Roberson đã trở lại

Thứ Năm, 06/08/2020, 13:12

Vào ngày 25 tháng 7 theo GMT+7, Thunder đã có chiến thắng 98-84 trước Boston Celtics. Hình ảnh được cho là đẹp nhất trận đấu xuất hiện khi Roberson rời ghế dự bị, tiến vào sàn đấu, kèm theo đó là tiếng reo hò, sự tung hô của người xem dành cho anh.

Sau 909 ngày, Roberson đã chính thức quay lại đấu trường NBA.

Roberson đã phải lui về “ở ẩn” kể từ ngày 28 tháng 1 năm 2018, vì mắc phải chấn thương dẫn đến đứt dây chằng đầu gối trái trong trận gặp Detroit Pistons. Vì đây là chấn thương nghiêm trọng, nên Andre buộc phải nghỉ thi đấu mùa giải năm ấy. Khả năng trở lại trong mùa giải 2018-19 của Andre đã rất gần, nhưng trớ trêu thay, ngay đợt luyện tập trước mùa giải anh chàng lại dính phải ca nứt xương đầu gối, và chính thức bỏ lỡ thêm một mùa giải. Đối với một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp mà nói, còn gì vui hơn khi được quay lại tung hoành sàn đấu sau hơn hai năm dài dưỡng thương?

Nhưng với Roberson, giờ đây thì áp lực có lẽ lớn hơn niềm vui được quay trở lại thi đấu. Sau hai năm, đồng đội của anh giờ đây kẻ ở người đi. Hợp đồng trị giá 30 triệu đô la giữa Andre và Thunder cũng sẽ hết hạn vào hè năm nay. Câu hỏi được đặt ra ở đây, nếu Andre không thể thi đấu trọn ven một mùa giải, liệu đội bóng có gia hạn hợp đồng với anh? Vậy nên, trận tái đấu chính là cơ hội để Andre phô diễn tài năng và giành lại cho mình cơ hội được thi đấu nhiều hơn sau hai năm vắng bóng.