Sao trẻ U23 Việt Nam muốn vượt qua cái bóng của Đoàn Văn Hậu

Thứ Tư, 27/04/2022, 13:11

Hậu vệ Phan Tuấn Tài muốn vượt qua cái bóng của Đoàn Văn Hậu để đưa U23 Việt Nam đến thành công ở SEA Games 31.

"Sau hai trận đấu với U20 Hàn Quốc, thầy Park đã góp ý là tôi nên thử đá nhiều vị trí vì U23 Việt Nam chỉ chọn được ít cầu thủ ở SEA Games 31.

Tôi phải đa năng để có thể hỗ trợ tối đa cho đội. Tôi tin rằng áp lực từ thành công của Văn Hậu sẽ là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa”, Phan Tuấn Tài chia sẻ với truyền thông.

Tuấn Tài là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Viettel. Cầu thủ sinh năm 2001 đang thi đấu dưới dạng cho mượn ở CLB Đắk Lắk.

"Tôi có thể thi đấu được tất cả vị trí ở hàng thủ, miễn sao mang lại kết quả tốt nhất cho đội bóng. Hiện ở đội U23 Việt Nam tôi chơi ăn ý nhất với Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức", Tuấn Tài nói về bản thân.

Phạm Tuấn Tài là ngôi sao mới của U23 Việt Nam
Phạm Tuấn Tài là ngôi sao mới của U23 Việt Nam

HLV Park nhiều khả năng sẽ tiếp tục áp dụng sơ đồ 3 trung vệ cho U23 Việt Nam. Hai tuyển quốc gia là Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình sẽ khó lòng mất suất. Ở vị trí còn lại là trung vệ lệch trái, Tuấn Tài được đánh giá là cầu thủ sẽ đảm nhiệm tốt.

Sao trẻ thuộc biên chế Viettel từng dự vòng loại U23 châu Á 2022, vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022, được ra sân ở loạt giao hữu với U20 Hàn Quốc.

Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong suốt năm 2022, Tuấn Tài hứa hẹn sẽ đem tới sự chắc chắn nơi hàng thủ U23 Việt Nam.

Xem thêm: