Ronaldo vs Messi: Ai hơn ai ở mùa giải 2021/22?

Thứ Tư, 27/04/2022, 15:11

Cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều đã trải qua thời kỳ đỉnh cao của mình. Tuy nhiên những tác động mà họ mang lại cho đội bóng vẫn là rất tích cực.

Hai huyền thoại sống của bóng đá thế giới mùa giải năm nay đã chuyển sang thi đấu cho những CLB mới. Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha trở về mái nhà xưa Man United trong khi thiên tài Messi chuyển đến Ligue 1 trong màu áo của PSG. Khởi đầu mùa giải đến nay, cả hai đều phải nhận không ít chỉ trích khi thi đấu không đúng phong độ. 

Trên thực tế, cả hai đều không có được một mùa giải tốt nhất với các vấn đề tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều. Ronaldo đã bước sang tuổi 37 trong khi Messi cũng đã là cầu thủ 34 tuổi. Tuy nhiên, các con số thống kê vẫn cho thấy điểm khác biệt giữa họ và phần còn lại. 

So sánh thành tích của Ronaldo và Messi ở mùa giải 2021/22
So sánh thành tích của Ronaldo và Messi ở mùa giải 2021/22

Ronaldo đang trải qua một mùa giải được cho là “tệ hại” với 22 bàn thắng, bao gồm 16 bàn tại Premier League và 6 pha lập công ở cúp châu Âu. Trong khi đó, Messi chỉ có được 9 bàn thắng cho đến nay. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina lại vượt trội hơn ở khả năng kiến tạo, anh đã có 13 đường chuyền thành bàn cho đồng đội, nhiều hơn con số 3 kiến tạo của Ronaldo tại Man United. 

Ở khía cạnh cầu thủ, rõ ràng cả CR7 và M10 đều mang đến cho NHM những màn trình diễn chất lượng và rất khó để so sánh để họ với nhau. Là người hâm một bóng đá, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy may mắn khi được thưởng thức những huyền thoại này chơi bóng. 

Xem thêm