Ronaldo: Nhà vua trở lại nhưng là ở vương quốc nào?

Thứ Bảy, 30/07/2022, 10:31

Tự ví von bản thân là Nhà vua để thông báo về sự trở lại của chính mình một lần nữa khiến Cristiano Ronaldo bị lôi vào các tranh cãi.

“Chủ nhật này, Nhà vua thi đấu”, Ronaldo đã viết lên trên Instagram như vậy nhằm thông báo anh sẽ tham gia trận giao hữu giữa Man United và Rayo Vallecano vào cuối tuần này. Ngay lập tức, nhiều CĐV Man United khẳng định Ronaldo không phải là vua của đội bóng. 

Với phần đông trong số họ, Quỷ đỏ chỉ có một Nhà vua duy nhất đó là Eric Cantona. Sau cú “quay lưng” với đội bóng vào kỳ chuyển nhượng này, Ronaldo càng khó có thể sắm vai cầu thủ đứng đầu lịch sử Nhà hát của những giấc mơ.

Ronaldo tự gọi mình là vua
Ronaldo tự gọi mình là vua

Nhưng với một người giàu tham vọng như CR7, Nhà vua ở đây có thể không bó hẹp trong phạm vi Man United mà bao trùm cả thế giới bóng đá. Từ trước đến nay, Ronaldo không hề giấu diếm tham vọng trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.

Tuy nhiên, bóng đá thế giới đã có Nhà vua Pele từ lâu. Ngay cả khi đánh giá CR7 xuất sắc hơn Pele thì vẫn còn đó Lionel Messi, người đang dẫn trước Ronaldo 2 bàn cách biệt về tỷ số Quả bóng vàng. Vậy thì siêu sao người Bồ Đào Nha tự tôn bản thân là Nhà vua nhưng vương quốc của anh nằm ở đâu vậy?

Bóng đá thế giới đã có vua Pele
Bóng đá thế giới đã có vua Pele

Vấn đề lớn nhất của Ronaldo vào thời điểm hiện tại là tham vọng cá nhân của anh đang vượt quá năng lực. Cầu thủ này dường như không thể dung hòa giữa khả năng hiện tại với mục tiêu mà bản thân đặt ra. Khao khát là tốt nhưng quan trọng nó phải phù hợp với thực tế. Một Ronaldo dứt điểm kém hơn trước, sức rướn giảm sút lại quá đòi hỏi về địa vị liệu có còn thực sự phù hợp?

Xem thêm: